Tin mới đăng:

Sữa chiên - món ăn đường phố độc đáo của Tây Ban Nha


Nếu bạn đang băn khoăn việc sữa tươi có thể chiên? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Ở Tây Ban Nha, sữa chiên còn là món ăn đường phố vô cùng được ưa chuộng.  
Món ăn này trong tiếng Tây Ban Nha có tên gọi là Leche frita. Đây là món tráng miệng tự nấu mà các bà nội trợ thường thực hiện trong những ngày nghỉ hay một sự kiện đặc biệt nào đó của gia đình. Dần dần, món ăn này được phổ biến rộng rãi hơn, trở thành món ăn đường phố đặc trưng của miền Bắc Tây Ban Nha nói riêng và khắp đất nước nói chung.


Một số người cho rằng sữa chiên có nguồn gốc từ San Sebastian, ý kiến khác lại nói công thức đến từ Castilla Y Leon. Ngày nay, ở từng khu vực của đất nước Tây Ban Nha, món ăn này đều có chút biến đổi về công thức cho phù hợp.

  
Leche frita có lẽ được tạo ra như một cách tận dụng tất cả các thành phần nguyên liệu có trong nhà, trong đó có sữa tươi trước khi chúng bị hư hỏng. Công thức của món này khá đơn giản.

Sữa chiên - món ăn đường phố độc đáo của Tây Ban Nha 4
Để làm sữa chiên, chỉ cần trộn bột, đường, lòng đỏ trứng cùng sữa rồi đem đun đến khi có hỗn hợp sánh dày; chia hỗn hợp thành nhiều miếng vuông nhỏ rồi lăn qua bột chiên và chiên lên. Trước khi ăn, người làm có thể thêm một chút đường bột hoặc quế bột. 


Món ăn ngọt ngào mà đơn giản này là một phần trong nền văn hóa ẩm thực đáng tự hào của người Tây Ban Nha. Vị sữa ngọt ngào quyện trong lớp đường bột là niềm hạnh phúc đơn giản cho mỗi người thưởng thức.
Theo MASK
Nguon: http://tintuconline.com.vn/vn