Tin mới đăng:

9 con đường trở thành triệu phú

Làm những điều mình đam mê, sống tiết kiệm và liều lĩnh một cách khôn ngoan sẽ giúp bạn trở nên giàu có.



2. Làm những điều mình đam mê
CEO huyền thoại của Apple - Steve Jobs từng nói: “Cách duy nhất để làm một việc vĩ đại là theo đuổi điều bạn yêu thích. Nếu vẫn chưa tìm ra nó, hãy cứ kiên trì”. Điều Jobs nói hoàn toàn đúng. Nếu bạn theo đuổi đam mê của mình, và khách hàng của bạn cũng vậy, tiền bạc sẽ theo đó chảy đến.

3. Khởi nghiệp trong ngành công nghệ
Thung lũng Silicon là nơi sản sinh ra rất nhiều triệu phú và tỷ phú cho thế giới. Đặc biệt hơn cả, bạn không cần phải là lãnh đạo. Microsoft có khoảng 12.000 triệu phú, gồm cả nhân viên hiện tại và cựu nhân viên. Lý do rất đơn giản: Họ nắm trong tay cổ phiếu của công ty.

4. Tự làm chủ doanh nghiệp và sống tằn tiện
Hai phần ba triệu phú tại Mỹ là các giám đốc doanh nghiệp. Phần lớn trong số đó là chủ công ty nhỏ, sống tiết kiệm và chẳng bao giờ được nhận tiền thừa kế, theo cuốn sách “The Millionaire Next Door” (Người hàng xóm triệu phú). Dĩ nhiên, họ cũng không màng đến ôtô mới hay iPad.

5. Liều lĩnh, phạm sai lầm và tin vào bản thân
Phần lớn mọi người sợ liều lĩnh một cách thái quá hoặc có liều thì lại đâm đầu vào những việc rất ngớ ngẩn. Lời khuyên là hãy liều lĩnh một cách khôn ngoan, làm những điều có ý nghĩa với bản thân bạn và tin vào quyết tâm của mình. Bạn có thể phạm sai lầm nhiều hơn, nhưng không sao. Không có ai tiến lên được mà không phải trả giá.