Tin mới đăng:

Yêu là một phạm trù... giữa nam và nữ

Khi yêu cũng phải bản lĩnh và tỉnh táo vì cái gì cũng có tính hai mặt.

                                                                                      Hữu Hiếu

Tôi có một câu hỏi cho toàn thể nhân loại: "Điền từ thích hợp vào chỗ trống: Yêu là một phạm trù... giữa nam và nữ". Cứ suy nghĩ đi, chỉ có một đáp án chính xác và duy nhất, đó là từ "đặc biệt". Những ai từng yêu sẽ hiểu được điều này. "Đặc biệt" vì nó rất thú vị (tất nhiên cũng có phức tạp) mà không thể diễn đạt hết bằng lời. Tình yêu đích thực không phân biệt tuổi tác, địa vị, giàu nghèo. Yêu là sự hòa hợp, bổ sung cho âm dương cân bằng.


Truyện kể rằng có một cây cổ thụ rất to và tròn, âm dương cân bằng hoàn chỉnh. Thượng đế đã chẻ đôi cây đó thành một bên âm và một bên dương. Sau đó nửa thân cây mang dấu dương biến thành người đàn ông, nửa thân cây mang dấu âm biến thành đàn bà. Vết chẻ giữa thân cây trở thành lưng người và nửa vòng tròn của thân cây trở thành bụng người. Sinh ra, đứa con ôm bố mẹ vào lòng như ôm thân cây đầy đặn, từ đó mới tạo nên một gia đình hạnh phúc. Có đàn ông thì phải có đàn bà là vậy. Người ta gọi người yêu là một nửa của mình. Đỉnh cao của tình yêu là tình dục, điều thiêng liêng không thể thiếu trong tình yêu. Tình yêu có sức mạnh dữ dội.
Nhưng khi yêu cũng phải bản lĩnh và tỉnh táo vì cái gì cũng có tính hai mặt. Trong tình yêu mà đa sầu đa cảm quá thì sẽ khổ. Có quan điểm cho rằng: "Hôn nhân là mồ chôn vùi tình yêu". Khi về sống chung một nhà thì cuộc sống gắn kết với nhau nhiều hơn, đòi hỏi phải khéo léo và sống có nghệ thuật. Nghĩa lớn nhất là nghĩa vợ chồng.
Khi yêu, người ta trao nhau tất cả, từ thể xác (những gì quý giá và riêng tư nhất) đến tâm hồn, nên khi chia tay hoặc ly hôn, người ta rất dễ sốc vì đã hiến tặng cho một nửa của mình tất cả những gì thuộc về cơ thể. Nếu lụy tình và yếu đuối, người ta sẽ hủy hoại cơ thể của mình (tự tử). Lấy nhau về, phải giữ được hạnh phúc giữa vợ chồng, con cái và cả đại gia đình nữa. Khi lập gia đình thì điều đáng sợ nhất là lấy trúng người không biết xử sự.
Khi là vợ chồng thì trong suy nghĩ cũng cần độc lập. Cái gì cũng phụ thuộc vào nhau thì không hay. Có những người đàn ông kiếm tiền rất giỏi nhưng tinh thần lúc nào cũng nhờ vợ. Đó là người đàn ông không bản lĩnh.
Nguon: ngoisao.net