Tin mới đăng:

12 điều bạn thường nghĩ sai về bản thân


(Gioitre.com.vn) - Tôi chưa hạnh phúc, tôi không thể sống nếu thiếu người ấy hay ước mơ của tôi thật viễn vông là những suy nghĩ sai lầm nhất của con người.

Những suy nghĩ sai, lệch lạc nếu không sửa kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn. Đặc biệt nghiêm trọng khi nó bị ăn sâu vào tiềm thức, cuộc sống của bạn có thể vì thế mà thay đổi theo một hướng tiêu cực.

Sau đây Gioitre.com.vn sẽ cung cấp 12 điều bạn thường tự nghĩ sai về bản thân mình nhất, có những điều quen thuộc, nhưng cũng có những điều bạn không thể ngờ.
 
1. Tôi chưa hạnh phúc
 
Trong mọi lỗi sai và sự thất bại đều có một bài học. Con người thường vì mải mê trách móc bản thân hoặc buồn rầu vì những thất bại mà quên đi bài học rút ra từ lần vấp ngã đó. Việc buồn phiền về những điều mà bạn không có chỉ làm lãng phí thời gian của chính bạn mà thôi. Người hạnh phúc nhất không phải là người may mắn nhất và dĩ nhiên cũng không phải là người có những thứ tốt nhất. Người hạnh phúc đơn giản là họ làm cho những điều tuyệt vời nhất đến theo cách của riêng họ. Nguyên nhân khiến không ít người phải từ bỏ theo đuổi ước mơ đó là họ luôn nhìn vào những thất bại trước đó của bản thân và tính toán xem họ sẽ tiến được bao xa trên con đường thành công của mình thay vì quan tâm đến hiện tại và nghĩ xem mình  đang đứng ở đâu trên con đường ấy.
 
2. Ước mơ của tôi thật viễn vông
 
Đừng để ai đó, những người đã từng từ bỏ ước mơ của chính mình nói với bạn rằng bạn cũng sẽ giống họ, chỉ biết theo sau và ngắm nhìn ước mơ từ xa. Thứ tốt nhất bạn có thể làm cho cuộc sống của mình đó là làm theo trái tim mình mach bảo. Biết chấp nhận rủi ro. Đừng vì nỗi lo sợ về những điều sắp xảy ra mà lựa chọn những giải pháp quá an toàn và dễ dàng. Nếu bạn làm thế, sẽ chẳng có điều gì đến với bạn cả. Nếu bạn tiếp tuc làm những gì mà bạn đang làm, bạn sẽ tiếp tục nhận được những gì mà bạn đang nhận. Hãy để cho ước mơ của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi và hành động nhiều hơn lời nói. Cố gắng mỗi ngày một tương lai tươi đẹp sẽ đến với bạn.
 
3. Tôi đang phải chịu đựng những người đã làm tổn thương tôi
 
Các bạn ah, cuộc sống này quá ngắn vì thế hãy tìm con đường đi cho chính mình. Nếu ai đó liên tục ngược đãi bạn thì hãy vì sự tôn trọng chính bản thân mình, mà rời khỏi cuộc sống của họ. Điều này có thể làm tổn thương bạn trong một thời gian nhưng rồi vết thương sẽ lành và bạn sẽ ổn. Tất cả những điều cần làm khi rời khỏi cuộc sống của họ đó là chúng ta cần phải mãnh mẽ. Chúng ta ra đi không phải bởi vì muốn người khác nhận ra được giá trị của mình mà là vì cuối cùng chúng ta cũng đã nhận ra được giá trị của chính bản thân mình.
 
Nói dối người khác là một điều sai, nhưng tự lừa dối bản thân mình lại là một bi kịch
 
4. Những mối quan hệ  dở dang sẽ mất thời gian
 
Chắc chắn sẽ có những người không phù hợp với bạn. Nhưng chẳng có một mối quan hệ nào lại gây lãng phí thời gian của bạn cả. Nếu nó không mang lại cho bạn những thứ mà bạn muốn thì  ít ra nó cũng cho bạn biết thứ mà bạn không muốn là gì. Không phải chúng ta đánh mất đi những người bạn, mà là chúng ta dần dần nhận ra ai mới là người bạn thật sự. Đừng bắt ép ai đó phải dành một vị trí cho bạn trong trái tim của họ bởi vì nếu họ biết giá trị của bạn, không cần bạn yêu cầu, nghiễm nhiên vị trí đó sẽ là của bạn. Và hãy nhớ rằng khi bạn thành công, bạn bè sẽ biết bạn là ai, nhưng khi bạn thất bại thì bạn sẽ biết ai mới là người bạn thực sự của mình. Chỉ cần một thời gian là bạn có thể nhận ra được tất cả điều đó.
 
5. Mọi thứ sẽ chẳng bao giờ tốt lên
 
Chẳng có ai trên thế gian này có khả năng xử lí hoàn hảo với những khó khăn mà họ đối mặt. Trên thực tế, chúng ta thường lo lắng, buồn phiền, đau đớn và suy sụp khi gặp những khó khăn và thất bại. Nhưng đó là một phần của cuộc sống -  đối mặt với những vấn đề, học hỏi, thích nghi và giải quyết chúng theo thời gian. Đây là những cung bậc mà mỗi chúng ta đều phải trải qua trong cuộc sống này. Khi bạn cảm thấy mình bị vo tròn giống như con kén và không thể tìm cách để thoát khỏi bóng tối trong chiếc kén kín như bưng được, thì điều đó cũng tương tự như khó khăn mà loài bướm phải đối mặt, và vượt qua để có được một đôi cánh tuyệt đẹp. Ngày hôm nay là ngày khủng khiếp không có nghĩa ngày mai sẽ là ngày tồi tệ nhất. Tất cả những điều bạn làm là hiểu được quy luật này của cuộc sống.
 
6. Thất bại là một điều thật tồi tệ
 
Đôi khi bạn thất bại đến hàng trăm lần mới được thành công. Bạn sai bao nhiêu lần hay tiến độ của bạn có chậm như thế nào đều không vấn đề gì, chỉ cần bạn không ngừng cố gắng là bạn hơn nhiều lần những người lười biếng và không chịu phát triển bản thân mình. Việc đắm chìm trong mặc cảm của sự thất bại sẽ khiến bạn bỏ lỡ đi nhiều cơ hội phía trước. Tất cả các y tưởng sẽ mãi chỉ là y tưởng nếu bạn không thực hiện nó. Và hãy nhớ rằng thất bại không hề dìm bạn xuống, thất bại là cơ hội để bạn học cách đứng dậy. Có những trường hợp thất bại là sự mở đầu của thành công.
 
7. Thành công đến một cách dễ dàng
 
Chúng ta chính là người lựa chọn xem mình là ai trong cuộc đời này. Sẽ không có ai đến và bảo vệ bạn mà bạn phải học cách tự bảo về chính mình. Sẽ không có ai cho bạn tất cả, điều bạn cần làm là đi và chiếm lĩnh nó. Cũng chẳng có ai biết chính xác những gì bạn muốn ngoài chính bản thân bạn. Và không ai đứng ra nhận lỗi thay bạn trước những điều mà bạn không đạt được. Đừng bao giờ giao chiếc chìa khóa của sự hạnh phúc vào tay người khác, và cũng đừng đợi ai đó xây dựng ước mơ cho cuộc đời bạn. Không ai khác ngoài bạn là người xây dựng và giữ vững hạnh phúc của cuộc đời mình. Bạn càng có trách nhiệm với những gì xảy ra ở quá khứ và hiện tại của mình, bạn càng có khả năng xây dựng được tương tai như bạn mong muốn.
 
8. Quá khứ phản ánh 100% tương lai của mình
 
Tại một thời điểm nào đó, bạn mắc quá nhiều sai lầm, có những sai lầm đang phải đối mặt, có những sai lầm đã lui vào dĩ vãng. Bạn đã từng bị lợi dụng và đã từng nhận lại ít hơn những gì bạn xứng đáng có. Nhưng bạn không nên hối tiếc dù chỉ là một giây bởi từ chính những khoảnh khắc đó chúng ta đã học được rất nhiều điều. Chúng ta biết được ai là người nên tin tưởng ai không nên, chúng ta hiểu được y nghĩa của tình bạn,  biết được khi nào họ nói dối khi nào họ chân thành, học được cách làm thế nào để là chính mình và trân trọng những người tốt và những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Và mặc dù có nhiều vết thương chẳng bao giờ lành và có những người không bao giờ biết nhận lỗi nhưng bạn trải qua bây giờ thì lần sau sẽ tránh được những cú vấp ngã đau hơn.
 
9. Tôi không cần phải kết bạn
 
Nghe có vẻ phi lí, nhưng bạn không thể giữ tất cả những người bạn mà bạn từng quen biết. Con người  và những sự ưu tiên cũng sẽ thay đổi theo thời gian. Khi một mối quan hệ phai nhạt dần, thì đó là lúc những mối quan hệ khác phát triển. Chào đón những mối quan hệ mới cũng tự nhiên như việc bạn có nhu cầu mua một thứ mới khi cái cũ không sử dụng được nữa. Chấp nhận các mối quan hệ mới nghĩa là bạn đang gia nhập vào một không gian mới. Hãy sẵn sang học hỏi, hãy sắn sàng đón nhận thử thách và sẵn sàng gặp những người có thể thay đổi cuộc đời của bạn.
 
10. Tôi không thể sống mà không có người đó ở bên
 
Nếu ai đó đến bên cuộc đời bạn và có ảnh hưởng tốt đến bạn, nhưng vì một lí do nào đó, họ không thể tiếp tục bước cùng bạn trong quãng đời còn lại, thì hãy biết ơn vì những con đường mà họ đã giúp bạn trải qua vì bằng cách nào đó họ đã làm bạn hạnh phúc dù đó chỉ là một thời gian ngắn. Cuôc sống luôn luôn thay đổi. Có những người đến rồi lại đi. Một số quay lại một vài người đi mãi mãi, nhưng tất cả rồi sẽ ổn. Đơn giản vì khi một ai đó đi không có nghĩa là nên quên đi những người đang ngày ngày ở bên cạnh bạn. Hãy tiếp tục trân trọng những gì mà bạn đang có và mìm cười với những kỷ niệm đẹp.
 
11. Tôi không sẵn sàng vì tôi chưa đủ giỏi
 
Không ai tự tin khẳng định 100% rằng mình đã sẵn sàng khi cơ hội đến. Bởi phần lớn các cơ hội tuyệt vời trong cuộc sống đều thúc đẩy chúng ta phát triển xa hơn “vùng quen thuộc” của mình, điều đó có nghĩa chúng ta sẽ cảm thấy không thoải mái ở lần đầu tiên. Hãy thôi tự trách bản thân vì những lỗi nhỏ trong cả quá trình làm việc của bạn và hãy bắt đầu theo đuổi cái đích cuối cùng. Vì khi mắc lỗi tại thời điểm đó không có nghĩa là cả ngày hôm đó bạn làm việc tồi tệ. Tất cả những điều mà bạn làm là mong muốn một ngày mai tốt hơn và khi bạn yêu bản thân mình, bạn có thể sống thoải mái và hạnh phúc. Điều đó cũng có nghĩa bạn đã xác định đứng dậy sau vấp ngã, mở rộng lòng mình và đón nhận những món quà mà cuộc sống mang đến cũng như những điều cần sẻ chia. Bạn hoàn toàn sẵn sàng, điều cần làm đó là bạn hãy bắt đầu với các cơ hội đang đến.
 
12. Tôi mất quá nhiều thứ
 
Khi mọi việc kết thúc, bạn sẽ không hối tiếc về những thứ bạn đã làm bằng những điều mà bạn chưa thực hiện được. Bạn đang nhìn vào cuộc sống của mình và nói “tôi không thể tin được là tôi đã làm như thế” thay vì “tôi ước gì tôi đã…” hãy nghĩ mọi thứ đều tốt hơn là thốt lên những câu giá như muộn màng. Thà có một cuộc sống đầy những lỗi sai để bạn học tập và trưởng thành còn hơn là sống với những suy nghĩ tiếc nuối và không ước mơ.

Nguon: http://gioitre.com.vn/