Tin mới đăng:

Điều xuất phát từ trái tim

Dù bạn ở bất cứ nơi nào trên thế giới, bạn vẫn có thể làm điều gì đó thật sự ý nghĩa cho những người thân, bạn bè mình.

Mint(Dịch từ MoralStories)
Một người đàn ông sống một mình ở Minnesota. Ông muốn đào lại đất cho khu vườn của mình, nhưng đó là một công việc rất khó khăn bởi ông đã già. Người con trai duy nhất của ông có thể giúp ông làm việc này, anh lại đang ở trong trại giam. Người cha quyết định viết thư gửi để nói về tình hình của ông cho con trai biết:
"Gửi con trai yêu quý,

Cha cảm thấy rất xấu hổ bởi giờ cha không thể làm vườn và trồng trọt. Cha không muốn bỏ lỡ việc mà mẹ con rất yêu thích ngày trước. Cha quá già và thậm chí đã không còn đủ sức đào đất. Giá như có con ở đây thì mọi khó khăn sẽ được giải quyết. Cha biết con sẽ làm nó giúp cha, nếu con không rơi vào hoàn cảnh như bây giờ.
Luôn yêu con"


Bức thư của ông được gửi đi và chỉ một thời gian ngắn sau, một bức điện tín đã được gửi tới nhà, "Vì Chúa, cha đừng đào đất ở khu vườn lên, vì đó là nơi con chôn những khẩu súng".
Ngay lập tức, vào 4 giờ sáng ngày hôm sau, hàng chục nhân viên FBI và cảnh sát địa phương đã xuất hiện và bắt đầu đào toàn bộ khu vườn nhà ông. Tuy nhiên họ không tìm được bất kỳ khẩu súng nào.
Khá bối rối, ông viết một bức thư khác cho con trai kể về những chuyện đã xảy ra và hỏi con trai lý do. Người con đã điện lại và nói, "Cha hãy tiếp tục công việc làm vườn và trông những luống rau mới. Đó là những việc con có thể làm cho cha từ những khung sắt của trại giam".
Dù bạn ở bất cứ nơi nào trên thế giới, thậm chí xa cả vòng trái đất hay ở trong nhà giam... thì bạn vẫn có thể làm một điều gì đó thật sự có ý nghĩa cho những người thân, bạn bè của mình. Đó là những điều xuất phát từ chính con tim và tình cảm của bạn. "Điều gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim" - Don Sibet.

Nguon: ngoisao.net