Tin mới đăng:

ĐT Đức: Nước mắt của thế hệ vàng

(Dân trí) - Một lần nữa, thế hệ vàng của nước Đức lại gục ngã dù cho họ đã ở rất gần thiên đường, những giọt nước mắt lại rơi trên gương mặt của những chiến binh Die Mannschaft…

“Những giọt nước mắt đã lăn dài trên gương mặt các học trò, phòng thay đồ lặng yên, không ai nói một lời nào”, đó chính là tiết lộ của HLV Loew sau khi ĐT Đức thúc thủ trước người Italia trong trận đấu đêm qua.
Một lần nữa ĐT Đức gục ngã trước cửa thiên đường
Một lần nữa ĐT Đức gục ngã trước cửa thiên đường
Đó có thể coi là thất bại đau đớn của người Đức bởi sau những gì đã trình diễn ở mùa giải này, Die Mannschaft đã mang lại cho những CĐV của họ niềm tin mãnh liệt về chức vô địch giải đầu lớn đầu tiên sau 16 năm.
Nhưng thất bại trước người Italia đã giáng một đòn mạnh vào tham vọng của người Đức, những giọt nước mắt đã rơi trong sự bất lực tới cùng cực trước đội bóng thi đấu cực kỳ khó chịu và hiểu người Đức như Italia.
Lần thứ 4 liên tiếp ở các giải đấu lớn trong vòng 6 năm, Die Mannschaft đã gục ngã khi họ ở rất gần “thiên đường” và hai trong số đó, Italia là “thủ phạm” dập tắt giấc mơ của người Đức.
So với thời điểm 6 năm trước, thế hệ của những Lahm, Podolski, Schweinsteiger… đã trưởng thành hơn rất nhiều, bên cạnh đó, thời điểm hiện tại, lối chơi tấn công của ĐT Đức dưới thời Loew cũng đa dạng hơn rất nhiều.
Nhưng một lần nữa, họ vẫn thất bại trước Italia (đã suy yếu khá nhiều và cũng chịu ảnh hưởng từ scandal bán độ Calcioscommesse). Chứng kiến trận đấu đêm qua có thể thấy rằng thế hệ ĐT Đức hiện tại thiếu đi “độ quái” và chất lạnh lùng so với lứa đàn anh.
Lứa cầu thủ tài năng của ĐT Đức vẫn chưa thể có danh hiệu cao quý
Lứa cầu thủ tài năng của ĐT Đức vẫn chưa thể có danh hiệu cao quý
Không khó để nhận rằng rằng, ĐT Italia đã hơn đối thủ “một cái đầu” trong trận đấu đêm qua, hầu hết những đợt tấn công đa dạng của người Đức đã bị bẻ gãy rất dễ dàng, hơn nữa, Azzurri cũng thừa khôn ngoan để khai thác điểm yếu nơi hàng thủ ĐT Đức.
Có thể, việc thi đấu quá “sung” ở bảng tử thần đã khiến người Đức phải trả giá khi tất cả các “bài” của họ đều bị đối thủ nắm rõ như lòng bàn tay, đó chính là lý do ĐT Đức không thể hiện được nhiều trước Italia.
Điều đó cũng cho thấy rằng ĐT Đức ở thời điểm hiện tại không hề có nhiều toan tính, chính lối chơi cống hiến hết mình đã “giết chết” họ trước đối thủ “ranh ma” hơn rất nhiều, trận thắng 4-2 trước Hy Lạp dường như báo hiệu cho thất bại của đoàn quân HLV Loew ở giải đấu năm nay.
Như đội trưởng Philipp Lahm đã từng nói: “Bạn cần một danh hiệu quốc tế để được xem là thế hệ vàng” và thêm một lần nữa, thế hệ cầu thủ tài năng của bóng đá Đức vẫn chưa thể hóa thành bất tử.
Hy vọng những thất bại sẽ mang lại bài học cho người Đức để họ hóa thành bất tử trong tương lai
Hy vọng những thất bại sẽ mang lại bài học cho người Đức để họ hóa thành bất tử trong tương lai
Những rất có thể những thất bại của ngày hôm nay (và những năm trở lại đây) đã dạy cho người Đức quá nhiều bài học, hơn lúc nào hết, chất “thép” cần được bổ sung cho thế hệ tài năng này.
Sau thất bại trước Italia, ĐT Đức cần chờ 2 năm để tỏa sáng trên đất Brazil ở World Cup 2014, một giải đấu hứa hẹn sẽ khó khăn hơn rất nhiều đối với họ, nhưng với tài năng của lứa cầu thủ hiện tại (cộng thêm chất thép được “tôi luyện”), họ chắc chắn vẫn được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch.
Hy vọng chưa phải đã hết với thế hệ vàng của Lahm, những giọt nước mắt đã rơi trên gương mặt của anh và các đồng đội trong ngày hôm nay, hy vọng, anh và các đồng đội sẽ biết cách biến nó những nụ cười…
*Mời bạn click vào đây để tải Ứng dụng Euro 2012 với nhiều tính năng tương tác hấp dẫn cho điện thoại di động của mình. Ứng dụng do Dân trí phối hợp với Mạng xã hội bóng đá Zozo cung cấp
H.Long
Nguon: dantri.com.vn