Tin mới đăng:

Rò rỉ ảnh thực tế máy tính bảng đầu tiên của Google

(Dân trí)- Hình ảnh đầu tiên được cho là của chiếc máy tính bảng mang thương hiệu Google đang rất được trông đợi hiện nay đã bị rò rỉ trên Internet. Bên cạnh đó, cấu hình chi tiết và ngày ra mắt của sản phẩm này cũng được nhiều trang công nghệ đưa ra dưới dạng… tin đồn.

 >> Máy tính bảng đầu tiên của Google lộ cấu hình chi tiết
 >> Máy tính bảng 7 inch của Google sẽ "lên kệ" vào tháng 7

Những hình ảnh đầu tiên về chiếc máy tính bảng của Google, với tên gọi Nexus Tablet đã bị rò rỉ trên trang công nghệ Phone Arena.

Trong hình ảnh bị rò rỉ cho thấy Nexus Tablet có khả năng sẽ được trang bị màn hình rộng 7-inch. Mặt trước của máy có thiết kế khá giống với chiếc smartphone Galaxy Note của Samsung, ngoại trừ việc màn hình được mở rộng hơn.

Mặt trước của máy có thiết kế khá giống với Galaxy Note
Mặt trước của máy có thiết kế khá giống với Galaxy Note

Trong khi đó, mặt sau của máy có xuất hiện logo của ASUS, cho thấy nhiều khả năng Google bắt tay với hãng công nghệ Đài Loan để sản xuất chiếc máy tính bảng đầu tiên của mình. Điều này hoàn toàn có có sở khi mà trước đây, Google cũng đã bắt tay ASUS để cho ra mắt chiếc smartphone đầu tiên mang thương hiệu của mình, Nexus One.

Cũng theo trang công nghệ Phone Arena thì một nguồn tin thân cậu với Google tiết lộ rằng Nexus Tablet sẽ chỉ là chiếc máy tính bảng giá rẻ để cạnh tranh với Kindle Fire của Amazon, với mức giá dự kiến chỉ 199 USD.

Mặt sau có kèm logo của ASUS
Mặt sau có kèm logo của ASUS

Nguồn tin này cũng cho hay Nexus  Tablet sẽ được trang bị vi xử lý lõi tứ Tegra 3 của Nvidia, 1GB bộ nhớ RAM và hoạt động trên nền tảng Android 4.1, là nền tảng kế tiếp của phiên bản Android 4.0 hiện tại, thay vì Google sẽ cho ra mắt phiên bản Android 5.0 hoàn toàn mới, trong khi Android 4.0 mới chỉ chiếm chưa đến 7% tổng số thiết bị sử dụng Android toàn cầu.

Đây được xem là một cấu hình quá hoàn hảo cho một chiếc máy tính bảng giá rẻ.

Nếu những tin đồn là chính xác thì nhiều khả năng, Nexus Tablet sẽ được Google trình làng tại Hội Nghị Google I/O được hãng tổ chức vào cuối tháng 6 tới đây.

Ngân Hà
Nguon: dantri.com.vn