Tin mới đăng:

Hoàng tử William được Nữ hoàng tặng lâu đài

Mừng cháu trai tròn 30 tuổi, Nữ hoàng Elizabeth vừa hào phóng tặng vợ chồng William một trong số những điền trang yêu thích của mình.

>> Hoàng tử Anh thừa kế 10 triệu bảng vào ngày sinh nhật
>> Kate tặng 'bữa sáng tại giường' cho William


Ngoài tài sản người mẹ quá cố để lại, trong lần sinh nhật thứ 30, Hoàng tử William còn nhận được ngôi nhà của bà nội tặng. Ảnh: edp24.

Nguồn tin từ Hoàng gia tiết lộ: "Wills yêu quý Norfolk cũng giống như cha và ông bà cậu ấy. Nơi này rất nên thơ, thanh bình và hoàng tử yêu thích điều đó".Cuối năm nay, vợ chồng William sẽ dọn về lâu đài nằm ở khu Sandringham, vùng Norfolk. Giới truyền thông Anh đưa tin, người thừa thế ngai vàng nước Anh rất vui khi đón nhận món quà của bà nội. Kate và Wills đã đón Giáng sinh đầu tiên là vợ chồng tại Sandringham này. Đây cũng là tổ ấm riêng của bốn thế hệ Hoàng gia Anh từ năm 1862.
Khu đất Sandringham gần thị trấn cảng King’s Lynn ở vùng quê Norfolk thuộc quyền sở hữu của Nữ hoàng sau khi bà lên ngôi năm 1952. Nữ hoàng và Hoàng thân Edinburgh ở trong khu nhà chính là nơi tụ họp của các thành viên hoàng gia mỗi mùa Giáng sinh.

Ngôi nhà chính trong khu đất Sandringham nơi hội họp của gia đình hoàng gia mỗi mùa Giáng sinh. Ảnh: Gossiprocks.

Theo Telegraph, nhiều khu đất của Hoàng gia Anh mở cửa cho công chúng tham quan nhưng hiện nay các phóng viên ảnh không còn được phép chụp hình gia đình hoàng tộc khi họ tới đây thư giãn. Điều luật mới trên được ban hành sau khi những bức hình của Hoàng thân Philip, Hoàng tử Edward đi săn được đăng tải trên báo nước ngoài.Sandringham được Vua Edward VII xây dựng ngay khi ông chuyển tới vùng này. Đây cũng là ngôi nhà đầu tiên của Vua George V và Hoàng hậu Mary sau đám cưới của họ vào năm 1893. Với Vua George V, ông yêu quý Sandringham hơn bất kỳ nơi nào trên thế giới.
Cuối tuần qua, William đã đón sinh nhật lần thứ 30 cùng người thân, bạn bè bằng một bữa tiệc riêng tư ấm cúng. Gần đây, vợ chồng Công tước Cambridge thuê nhà sống ở đảo Anglesey thuộc Wales gần nơi Wills làm việc. Trước khi chuyển tới đó, hoàng tử từng lo lắng về việc làm sao để Kate có cuộc sống bình thường ở Anglesey. Khi về London, nơi ở chính thức của cặp đôi này là điện Kensington. Đó cũng là ngôi nhà Công nương Diana từng sống.
Hà Phương
Nguon: ngoisao.net