Tin mới đăng:

Chặng đường yêu của mọi cặp đôiTrong các mối quan hệ, chúng ta đều phải trải qua các giai đoạn. Đặc biệt trong tình yêu, các giai đoạn đó có thể coi như những bài kiểm tra độ “tương thích” của hai bạn. Mắc một lỗi sai ở đâu đó và tình yêu của bạn sẽ “xuống dốc”, kể cả khi hai người có vẻ như sẽ ở bên nhau mãi mãi.
Dù cho mối tình của hai bạn đã kéo dài bao lâu, nó sẽ thuộc một trong những giai đoạn sau. Hãy đọc và xác định xem mình đang thuộc giai đoạn nào để có được cái nhìn rõ hơn về đời sống tình cảm của mình.
1. Giai đoạn say mê
Đây là giai đoạn đầu tiên của mọi mối quan hệ. Chúng luôn được bắt đầu với sự hấp dẫn và mong muốn khó cưỡng lại để được ở bên nhau. Hai người có thể bị cuốn hút đến nhau về mặt tình dục, hoặc chỉ đơn giản là thích khoảnh khắc khi được ở gần nhau. Trong giai đoạn này, hai bạn sẽ thường bỏ qua những khiếm khuyết của nhau và chỉ tập trung vào những mặt tốt.
Chặng đường yêu của mọi cặp đôi
Giai đoạn đầu tiên bao giờ cũng là sự say mê mãnh liệt (Ảnh minh họa)
2. Giai đoạn thấu hiểu
Trong giai đoạn này, hai bạn bắt đầu biết về nhau nhiều hơn. Bạn sẽ có những câu chuyện kéo dài đến tận đêm khuya với cô ấy, và mọi thứ của cô ấy luôn khiến bạn cảm thấy thú vị và hấp dẫn. Hai người nói về những chủ đề như gia đình, người yêu cũ, sở thích, sở ghét và các bí mật “ngây thơ”. Bạn có thể sẽ thấy cuộc sống thật tươi đẹp và lãng mạn.
3. Giai đoạn xáo trộn
Giai đoạn này thường xuất hiện sau một vài tháng bên nhau vui vẻ. Bạn có nhớ lần đầu tiên cãi vã với cô ấy? đó thường là lần thứ nhất hai người “đối mặt” với nhau vì một chuyện bất đồng, nhưng nó được giải quyết nhanh chóng.
4. Tạo dựng quan điểm
Trong giai đoạn này, hai bạn đã bắt đầu có những cái nhìn của riêng mình về người kia. Với từng tháng trôi qua, bạn sẽ biết nên trông đợi điều gì từ cô ấy và ngược lại, đồng thời bạn cũng sẽ đúc kết được mức độ nghiêm túc của cô ấy với mối quan hệ này.
Khi mà những kỳ vọng và quan điểm của bạn luôn có xu hướng thay đổi, nó có thể khiến bạn rơi vào tình trạng vui sướng cực độ hoặc thất vọng tràn trề. Điều này cũng phụ thuộc rất nhiều vào hành động của cô ấy và của bạn đối với nhau.
Chặng đường yêu của mọi cặp đôi
Tất cả các cặp đôi đều trải qua giai đoạn thấu hiểu lẫn nhau (Ảnh minh họa)
5. Giai đoạn đúc kết
Bạn đã hình thành những mong chờ về một người bạn đời lý tưởng, và cô ấy cũng vậy. Do đó ở giai đoạn này hai bạn sẽ cố gắng hết sức để thay đổi người kia sao cho đúng với mong đợi của mình nhất. Sẽ có rất nhiều sự cho-và-nhận xảy ra, và cả hai người sẽ luôn cố gắng để “ngầm” thuyết phục người kia thay đổi hành vi vì mối quan hệ. Đây là một cuộc “tranh giành quyền lực”, nếu hai bạn đều cố gắng giành quyền lực thì có thể dẫn đến sự kết thúc của mối quan hệ.
6. Giai đoạn vui vẻ
Nếu mối quan hệ của hai bạn “sống sót” qua giai đoạn đúc kết, hai bạn đã đều thay đổi đáng kể vì nhau và có thể hiểu được mong muốn của người kia. Vì vậy tình yêu sẽ diễn ra tốt đẹp và hai người sẽ rất hạnh phúc bên nhau.
Gần như chắc chắn rằng ở giai đoạn này hai người sẽ cảm thấy mình được sinh ra để dành cho nhau, và thậm chí có thể tính đến cả việc đính hôn hoặc kết hôn. Bạn sẽ cảm thấy thực sự gắn kết với cô ấy và yêu cô ấy một cách nồng nàn.
7. Giai đoạn nghi ngờ
Có thể đã vài năm trôi qua khi hai bạn bắt đầu yêu nhau. Có thể ở một thời điểm nào đó, sự nghi ngờ đã nảy sinh. Và mức độ nghiêm trọng của nó tùy thuộc vào việc các bạn yêu nhau đến thế nào.
Bạn sẽ bắt đầu nghĩ về các mối quan hệ cũ, các người bạn gái cũ và những người thân quen khác. Bạn gắn sự vui vẻ trong cuộc sống với mối quan hệ với cô ấy, và nếu cuộc sống của bạn không vui, bạn sẽ đổ hết lên mối quan hệ hiện tại.
Ngoài ra, bạn cũng bắt đầu so sánh mối quan hệ của mình với các cặp đôi và mối quan hệ khác. Liệu tình cảm của bạn có “sống” qua được giai đoạn này không? Câu trả lời chắc chắn là có, nếu như nó không bị nhàm chán và lặp đi lặp lại.
8. Giai đoạn khám phá tình dục
Đây là thời điểm mà cuộc sống tình dục của bạn bắt đầu đóng vai trò quan trọng. Cả hai người sẽ có những thay đổi về động lực sex hoặc một trong hai người sẽ chở nên chán nản.
Chặng đường yêu của mọi cặp đôi
Có một giai đoạn mà cả hai người đấu tranh để tạo dựng quan điểm (Ảnh minh họa)
Khi đó, bạn sẽ hoặc là từ bỏ hẳn sex, hoặc là liên tục tìm cách làm mới sex sao cho thú vị hơn. Hãy chú ý đến việc cô ấy có thể ngoại tình! Nhưng nếu đổi mới thành công, hay bạn sẽ ngyaf càng gắn bó với nhau hơn.
9. Giai đoạn tin tưởng tuyệt đối
Đây là lúc mà hai bạn yêu và tin người kia hoàn toàn. Nhưng cùng lúc, sự tin tưởng đó có thể trở thành quá an tâm dẫn đến lợi dụng mà không biết.
Trong giai đoạn này, cả hai người đều biết hướng đi của mối quan hệ, đồng thời hoàn toàn vừa lòng với người kia và cam thấy dễ dàng đoán biết đươc cử chỉ và quyết định của người kia. Nhưng sự ổn định sẽ dễ dàng dẫn đến việc yên tâm quá mức về nhau.
Vì vậy, đừng vì lý do gì mà coi nhẹ người kia hay trở nên thiếu tôn trọng, vì yêu là một tình cảm có thể được nhen nhóm bởi bất cứ ai khi mà bạn không thể hiện được nó với người mình yêu nữa.

Nguon; vn.nang.yahoo.com