Tin mới đăng:

Chiêm ngưỡng nghệ thuật “yoga đối kháng” lạ mắt(Dân trí) - Bằng tất cả sức mạnh và sự uyển chuyển trong từng động tác, cặp vũ công đến từ Nhật Bản khiến cả hội trường như nín thở theo dõi những bước tạo hình kỳ diệu trong nghệ thuật “yoga đối kháng”.
Trong một chương trình biểu diễn cuối tuần qua, bên cạnh những tiết mục bellydance nóng bỏng, hàng trăm khán giả bất ngờ được chiêm ngưỡng một loại hình nghệ thuật có tên gọi khá lạ lẫm tại Hà Nội: “Yoga đối kháng” (hay “Acro yoga”).

Với những động tác uyển chuyển nhưng đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa sức mạnh và khéo léo, cặp vũ công đến từ Nhật Bản Ayako - Yury đã khiến cả hội trường như nín thở theo dõi các bước tạo hình kỳ diệu của nghệ thuật “yoga đối kháng”.
 
Clip tiết mục "Yoga đối kháng" của Ayako - Yury
 
 
Và một số khoảnh khắc tạo hình ấn tượng trong tiết mục
 


 

Chân dung 2 vũ công của màn yoga đối kháng ngoạn mục: Ayako và Yuri.
 
Từ “acro” trong “Acro yoga” là viết tắt của từ “acrobat” nghĩa là nhào lộn. Tuy nhiên khi du nhập vào Việt Nam, bộ môn nghệ thuật này còn được biết dưới tên gọi “Yoga đối kháng”.

Tuy nhiên thay vì nghĩa “đối đầu” như trong các môn thể thao, “đối kháng” trong bộ môn nghệ thuật còn mới mẻ tại Việt Nam này để chỉ lực đối kháng của hai vũ công nam và nữ (đối ngược nhau trong động tác) để tạo nên sự cân bằng trong tư thế diễn.

Trần Lê
Nguon: dantri.com.vn