Tin mới đăng:

CEO ngân hàng to, lương nhỏ

Tổng giám đốc một ngân hàng xếp vào nhóm lớn nhất Việt Nam từng nhận lương 80 triệu đồng một tháng trong khi người đồng nghiệp ở nhà băng bé hơn hưởng mức trung bình trên 200 triệu đồng.

> Thu nhập Vietinbank 2010 cao nhất ngành ngân hàng
> Cán bộ giỏi Vietinbank nhận lương tháng 10.000 USD

Theo tiết lộ của thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) một ngân hàng cổ phần cỡ vừa tại Hà Nội, lương tháng của tổng giám đốc (CEO) nhà băng trong nước dao động từ 200 đến 350 triệu đồng một tháng, nhưng một vài trường hợp có thể không nằm trong khung này.
Ông này cho biết, với những tổ chức mà HĐQT nắm quyền điều hành chính và CEO không có nhiều thực quyền thì mức lương có thể thấp hơn. Còn với người điều hành đóng vai trò quan trọng thì chế độ sẽ thay đổi nhưng cũng không quá lớn. Thông thường, những CEO đóng vai trò quan trọng cũng đồng thời là thành viên HĐQT và cổ đông lớn nên yếu tố lương không quá quan trọng.
Ảnh: Hoàng Hà
Một số ngân hàng nhỏ sẵn sàng trả lương cho CEO cao hơn nhà băng lớn. Ảnh: Hoàng Hà.
Trong khi đó, nguồn tin từ một ngân hàng cổ phần thuộc nhóm lớn nhất Việt Nam (nhà nước chiếm cổ phần chi phối) cho biết, lương CEO của những nhà băng lớn thường thấp hơn nhiều so với mức 200 triệu đồng một tháng. Thành viên HĐQT của một nhà băng thuộc nhóm này cho biết: “Cơ chế lương của chúng tôi vẫn chịu ảnh hưởng nặng nề của yếu tố Nhà nước và phải trình duyệt khá phiền phức. Nếu để lương của tổng giám đốc mà cao như khối cổ phần sẽ sinh chuyện dù trình phương án thu nhập trung bình của nhân viên cao hơn thì không sao”, ông này chia sẻ.
Cũng bởi lý do này, thu nhập bình quân của 2 nhà băng có yếu tố quốc doanh lớn là Vietinbank và Vietcombank dẫn đầu toàn ngành ngân hàng trong năm 2011. Với Vietinbank, thu nhập bình quân nhân viên là 20,76 triệu đồng một tháng (lương là 20,27 triệu đồng - cao nhất ngành); Vietcombank có con số tương ứng là 22 triệu đồng và 18 triệu đồng. Bên cạnh việc trả lương bình quân cao nhất, Chủ tịch Vietinbank Phạm Huy Hùng cho biết, còn trả lương cho những nhân viên giỏi với mức hơn 200 triệu đồng một tháng.
Vị thành viên HĐQT nêu ở trên bổ sung thêm, mức lương 200 triệu đồng một tháng mà Vietinbank trả cho những nhân viên giỏi được coi là hy hữu với những nhà băng quốc doanh bởi CEO cũng chưa được hưởng tới con số đó.
Trong số các nhà băng lớn có lương CEO thấp so với mặt bằng chung, một ngân hàng ở TP HCM là một ví dụ điển hình. Vài năm trước, nhà băng này trả CEO với 80 triệu đồng một tháng, trong khi bình quân ở các ngân hàng cỡ vừa lúc đó là trên 200 triệu đồng. Một đồng nghiệp đã gọi ông này là “CEO lãng mạn và dễ thương nhất ngành ngân hàng”. Tuy nhiên, hội đồng quản trị nhanh chóng “sửa sai” bởi vị tổng giám đốc có vai trò quan trọng trong việc tạo ra kết quả kinh doanh tốt, cũng như tái cấu trúc bộ máy của ngân hàng.
Ông Nguyễn Đức Hưởng - Phó chủ tịch thường trực HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt giải thích, không có gì bất hợp lý khi CEO một số ngân hàng cổ phần lớn được trả lương thấp hơn tại các nhà băng nhỏ. Ông Hưởng cho biết, mức lương được trả dựa trên khối lượng công việc cũng như quyền, trách nhiệm mà ngân hàng đó giao cho vị trí tổng giám đốc.
Theo lãnh đạo này, hiện có một số nhà băng trong đó có LienVietPostBank, HĐQT điều hành chính, còn tổng giám đốc được giao một số mảng nhất định. "Trước kia, tổng giám đốc thường làm hết công việc. Nước lớn thì thuyền lớn, nên lương nhận sẽ cao. Còn hiện nay, tại một số ngân hàng, thậm chí người gánh nhiều hơn là phó tổng giám đốc và các thành viên HĐQT. Do đó, có khi nhỏ mà lớn, lớn mà nhỏ", ông Hưởng giải thích.
Tuệ Minh - Hoàng Ly 
Nguon: vnexpress.net