Tin mới đăng:

10 sự thật về đệ nhất phu nhân tương lai xinh đẹp của nước Pháp

(Dân trí) - Ngày mai, khi nước Pháp tạm biệt Tổng thống Nicolas Sarkozy và người vợ siêu mẫu Carla Bruni, một gương mặt nữ cuốn hút mới, nữ nhà báo Valerie Trierweiler, sẽ tiếp bước vào vị trí bà chủ điện Elysee. Vậy bà ấy là ai?
 >>  “Thế khó” với đệ nhất phu nhân chưa cưới của nước Pháp
 
Nữ nhà báo Valerie Trierweiler - một phụ nữ xinh đẹp, sắc sảo và thông minh.
 
1. Bà mẹ của 3 đứa con tuổi "teen" là bạn đời của Tổng thống đắc cử Pháp Francois Hollande. Khi ông Hollande nhậm chức vào ngày mai, bà Trierweiler sẽ trở thành “đệ nhất phu nhân” chưa cưới đầu tiên trong lịch sử Pháp.
2. Trierweiler là con thứ 5 trong một gia đình có 6 người con. Cha bà, ông Jean-Noël Massonneau, từng mất một chân vì mìn trong thế chiến II năm 13 tuổi và qua đời năm 53 tuổi khi con gái 21 tuổi. Ông và cụ nội của Trierweiler từng sở hữu ngân Massonneau Angevine & Co., vốn được bán cho công ty Credit de l'Ouest năm 1950.
3. Trierweiler từng học ngành lịch sử và khoa học chính trị. Bà đã lấy bằng thạc sĩ nâng cao trong lĩnh vực khoa học chính trị tại Đại học Sorbonne.
4. Người phụ nữ 47 tuổi từng là nhà báo chính trị của tạp chí Paris Match kể từ năm 1989 và đã đưa tin về nhiều chiến dịch tranh cử tổng thống. Bà cũng làm người dẫn chương trình cho vài talkshow trên truyền hình.
5. Bà Trierweiler đã 2 lần ly hôn. Cuộc hôn nhân đầu với một người bạn thời trung học, Franck, kết thúc mà không có con. Bà kết hôn lần 2 với Denis Trierweiler, đồng nghiệp tại Paris Match, nhưng chia tay sau khi có 3 người con chung.
6. Tierweiler lần đầu tiên gặp ông Hollande vào năm 1988. Khi đó, bà là một nhà báo trẻ, xinh đẹp và thông minh, trong khi ông Hollande là một nghị sĩ 34 tuổi, cựu cố vấn của Tổng thống Mitterrand.
 
Bà Trierweiler và ông Hollande đã chứng tỏ sự gắn bó giữa họ trong chiến dịch tranh cử.
7.  Mối quan hệ giữa họ bắt đầu nảy nở năm 2006, khi người bạn đời của ông Hollande lúc đó là bà Segolene Royal tranh cử tổng thống Pháp. Nhưng ông Hollande và bà Royal đã giữ bí mật về mối quan hệ tan vỡ của họ và chỉ công khai chuyện này sau khi bà thua cuộc trước Sarkozy năm 2007.
8. Kể từ khi trở thành bạn gái của ông Hollande, bà Trierweiler đã ngừng viết về chính trị để tránh xung đột quyền lợi và chuyển sang viết về nghệ thuật. Trong các cuộc phỏng vấn gần đây, Trierweiler đã nhấn mạnh rằng bà sẽ tiếp tục làm việc với tư cách là một nhà báo và không có ý định giới hạn mình trong vai trò một đệ nhất phu nhân.
9. Đừng hi vọng một phụ nữ nhút nhát: Bà Trierweiler từng có biệt danh là "Rottweiler" sau khi được cho là vung tay tát một đồng nghiệp vì nói điều gì đó mà bà cho là phân biệt giới tính.
10. Bà Trierweiler được khen ngợi vì đã giúp ông Hollande giảm 10kg và thuyết phục ông từ bỏ hình ảnh một người đàn ông tròn trịa để trở thành một nhân vật gọn gàng giống chính khách hơn

.An BìnhTổng hợp
Nguon: dantri.com.vn