Tin mới đăng:

Người được trả lương cao nhất ở Microsoft đến VN


Kevin Turner, Giám đốc điều hành của tập đoàn Microsoft, đến Việt Nam ngày 26/4 để gặp gỡ và thảo luận cùng sinh viên tại lễ trao giải Imagine Cup 2012.

Là COO của Microsoft, Turner chịu trách nhiệm lãnh đạo về mặt chiến lược, hoạt động marketing và tổ chức dịch vụ của hãng phần mềm trên toàn cầu. Ông cũng có nhiệm vụ giám sát mảng CNTT nội bộ, hỗ trợ hoạt động của hơn 90.000 nhân viên khắp thế giới. Vào năm 2009, ông là người đi đầu trong việc thiết lập chuỗi cửa hàng bán lẻ của Microsoft. Cùng với Tổng giám đốc Steve Ballmer và các lãnh đạo cấp cao khác, ông vạch ra phương hướng và chiến lược hoạt động tổng thể của Microsoft.
Kevin Turner, COO của Microsoft.
Kevin Turner, COO của Microsoft.
Kevin Turner, sinh năm 1965 tại Oklahoma (Mỹ), được nhiều người biết đến vì là người nhận lương cao nhất ở Microsoft trong năm tài khóa 2011, với tổng lên đến 9,3 triệu USD (bao gồm lương 732.500 USD, thưởng 1,9 triệu USD và cổ phiếu giá trị 6,6 triệu USD). Trong khi đó, CEO Steve Ballmer nhận tổng cộng 1,4 triệu USD, bằng mức của năm trước đó.
Ông cũng từng gây xôn xao năm 2010 khi nhận xét iPhone 4 sẽ là một 'Vista' của Apple. Vista là hệ điều hành kế nhiệm Windows XP, nhưng yêu cầu cao về cấu hình cùng khả năng tương thích phần cứng, phần mềm kém nên bị cho là một thất bại của Microsoft. Thời điểm này, smartphone của Apple đang bị chỉ trích vì lỗi mất sóng.
Trước khi tới Microsoft năm 2005, Kevin Turner đã có một sự nghiệp ấn tượng khi chỉ mới bước qua tuổi 29, ông đã trở thành lãnh đạo tập đoàn trẻ nhất trong lịch sử Wal-Mart. Năm 1997, ông nhận giải "Sam M. Walton - Doanh nhân của năm", giải thưởng cao quý nhất của Wal-Mart và được trao bởi dòng họ Walton.
Turner cũng từng nằm trong danh sách "Doanh nhân toàn cầu đáng ngưỡng mộ" của tạp chí Time, đứng thứ tư trong "10 nhân vật dưới 40 tuổi có ảnh hưởng nhất" trên tạp chí Fortune, "20 doanh nhân trẻ bạn cần biết" của Business 2.0 hay "Top 25 lãnh đạo sáng tạo nhất thế giới" của tạp chí CIO.
Tới Việt Nam lần này, Kevin Turner đảm nhận việc công bố và trao giải cho các đội đứng đầu tại cuộc thi Imagine Cup Việt Nam 2012 ở Hà Nội. Cúp Sáng tạo - Imagine Cup năm nay nhận được bài thi của hơn 1.000 sinh viên Việt Nam theo chủ đề "Hãy tưởng tượng một thế giới nơi công nghệ có thể giúp giải quyết những vấn đề nan giải nhất". (Ba đội giành giải là GP3S của Đại học Công nghiệp TP HCM, 6Fingers của Đại học FPT và C4B của Đại học Bách khoa Hà Nội)
"Điều phi thường sẽ trở thành hiện thực khi ý tưởng lớn và ý chí quyết thành công song hành. Và đây là điểm nổi bật mà những dự án do sinh viên Việt Nam xây dựng đã chứng minh", Turner chia sẻ. "Tôi tin tưởng rằng với sự đam mê và nhiệt huyết sử dụng tiến bộ công nghệ, các bạn trẻ - những người tham dự cuộc thi - chắc chắn sẽ tạo ra những ảnh hưởng tích cực cho các thế hệ kế tiếp".
COO của Microsoft cũng tin Việt Nam có tiềm năng lớn để trở thành một cường quốc trong lĩnh vực phần mềm và phát triển ứng dụng và "tài sản lớn nhất của Việt Nam là con người".
Châu An
Nguon: vnexpress.net