Tin mới đăng:

Microsoft nâng cấp nhiều tính năng cho dịch vụ lưu trữ đám mây(Dân trí) - Một ngày trước khi Google ra mắt dịch vụ lưu trữ trực tuyến Google Drive, Microosft cũng đã nâng cấp dịch vụ lưu trữ trực tuyến SkyDrive của mình, với nhiều tính năng mới cũng như tăng thêm dung lượng lưu trữ tối đa.
Hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau

Là dịch vụ được Microsoft cung cấp, tuy nhiên SkyDrive được sử dụng và hỗ trợ nhiều nền tảng khác nhau.

Dịch vụ lưu trữ đám mây SkyDrive sẽ được tích hợp vào bên trong Windows Explorer và Finder của Mac OS X để hoạt động tương tự như một phân vùng ổ đĩa riêng biệt. Ngoài ra, dịch vụ này còn cho phép người dùng truy cập dữ liệu thông qua iPad, iPhone cũng như Windows Phone.

Sử dụng như ổ đĩa bình thường trên máy tính

Vào tháng 2, cùng với việc ra mắt bản thử nghiệm Consumer Preview của Windows 8, Microsoft cũng đã cho ra mắt ứng dụng SkyDrive trên hệ điều hành này, cho phép người dùng lưu trữ và truy cập dữ liệu ở bất kỳ đâu.

Người dùng có thể quản lý dữ liệu trên SkyDrive tương tự như trên ổ đĩa thông thường của máy tính…

Với lần nâng cấp tính năng mới nhất này, SkyDrive cho phép người dùng truy cập dữ liệu trực tiếp bên trong Windows Explorer của Windows 8, Windows 7 và Windows Vista. 

Người dùng cũng có thể kéo và thả hoặc tiến hành sao dữ liệu vào phân vùng ô đĩa SkyDrive để update lên dịch vụ lưu trữ này, tương tự như khi bạn truy cập vào một ổ đĩa bình thường trên hệ thống. Dịch vụ hỗ trợ file có dung lượng tối đa lên đến 2GB.

SkyDrive cũng được trang bị tính năng đồng bộ hóa, nghĩa là nếu người dùng đổi tên 1 file trên SkyDrive thông qua smartphone, tên file này cũng sẽ được thay đổi khi truy cập bằng máy tính. Tương tự, nếu người dùng xóa 1 file trực tiếp trên tài khoản của SkyDrive (truy cập thông qua SkyDrive.com), file này cũng sẽ biến mất trên máy tính và smartphone.

… hoặc có thể truy cập và quản lý thông qua ứng dụng trên smartphone

Giá thành dịch vụ

Khác với Google Drive chỉ cung cấp miễn phí 5GB dung lượng lưu trữ, Microsoft mang đến cho người dùng 7GB dung lượng miễn phí trên SkyDrive. Tuy nhiên, trước đó, người dùng SkyDrive được trang bị tối đa lên 25GB dung lượng lưu trữ miễn phí.

Nếu 7GB dung lượng là chưa đủ để sử dụng, Microsoft còn mang đến những dịch vụ có thu phí, với múa giá 10 USD cho 20GB dung lượng trong hạn dùng 1 năm, 25 USD cho 50 GB/năm và 50 USD cho 100GB/năm.
Người dùng có thể đăng ký và sử dụng SkyDrive miễn phí tạihttps://skydrive.live.com/

Để truy cập và sử dụng SkyDrive trên Windows tương tự như phân vùng ổ đĩa thông thường, bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí được Microsoft cung cấp tại đây (Yêu cầu phải có tài khoản SkyDrive để đăng nhập và sử dụng).

T.Thủy
Nguon: dantri.com.vn