Tin mới đăng:

"Cháy" vé vào cửa hội nghị WWDC của Apple trong 2 giờ(Dân trí) - Vé tham dự Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC (World Wide Developers Conference) của Apple được tổ chức từ ngày 11 đến ngày 15/6 tại San Francisco (Mỹ) đã được bán hết sạch trong vòng hai giờ với mức giá "cắt cổ".
Những chiếc vé tham dự Hội nghị WWDC năm nay của Apple đã lập kỷ lục mới. Vé đã được vét sạch, chỉ vẻn vẹn 2 tiếng sau khi được bán ra, quá nhanh đến mức nhiều nhà phát triển đã không kịp trở tay và họ cảm thấy đang bị Apple xa lánh.

Mỗi năm, Apple đều bán ra 5000 vé vào cửa hội nghị WWDC. Tuy nhiên, theo đúng "phong cách" của Apple, ngày giờ và thời điểm bán ra những chiếc vé này được giữ kín cho đến những phút cuối cùng. Trong năm 2010, Apple phải mất tới 8 ngày mới bán hết vé WWDC. Tuy nhiên, năm ngoái, vé đã được bán hết sạch trong vòng chưa đến 12 tiếng. Nhưng năm nay, hội nghị WWDC 2012 diễn ra trong vòng 5 ngày của Apple từ ngày 11/6 đang gây sốt. Và kết quả là vé tham dự sự kiện này sau hai tiếng, tính từ lúc Apple bắt đầu bán ra vào 5 giờ 30 phút sáng (giờ Thái Bình Dương) đã được bán hết sạch với mức giá cao ngất ngưởng 1.600 USD.

Hội nghị WWDC năm nay sẽ diễn ra từ 11/6 đến ngày 15/6 tại trung tâm hội nghị Moscone West ở San Francisco (Mỹ)

"Xin lỗi, vé đã được bán hết", trang web chính thức của hội nghị WWDC thông báo "Chúng tôi sẽ đăng tải tất cả video ghi lại các phiên hội nghị của chúng tôi ngay sau khi hội nghị diễn ra, do đó tất cả mọi người đều nắm được nội dung WWDC một cách miễn phí".

Tất nhiên, mọi người đều biết vé hội nghị WWDC 2012 sẽ được bán hết một cách nhanh chóng. Colin Barrett, một nhà phát triển ở San Francisco không lấy làm ngạc nhiên khi vé được bán hết sạch chỉ trong vòng 2 tiếng ngắn ngủi: "Thú thực, tôi nghĩ rằng vé sẽ được bán hết nhanh hơn".

Nhưng có rất nhiều kỹ sư phát triển đã lấy làm khó chịu vì không thể có được vé tham dự sự kiện quan trọng này. Nhà phát triển iOS Zac Bowling cho biết không ít người đã bày tỏ sự giận dữ với kiểu bán vé của Apple trên mạng xã hội Twitter. Rick Harrison, một kỹ sư phần mềm iOS của công ty Sincerely cho biết ông đã rất tức giận khi nghe những thông tin về việc này vào sáng nay: "Tôi đã có ý định sẽ tham dự WWDC năm nay và cũng như hầu hết các nhà phát triển khác, tôi đã thấp thỏm ngóng đợi thời điểm bán vé của Apple. Tôi thực sự hoảng  hốt khi tỉnh giấc vào 7 giờ 45 phút sáng nay và kiểm tra Twitter để xem thông tin về việc bán vé WWDC nhưng vé đã được bán hết sạch".

Nhiều nhà phát triển vô cùng tức giận khi vé vào cửa hội nghị WWDC năm nay được bán hết sạch chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ

Đáng chú ý là năm nay, Apple đã phát hành vé tham dự WWDC muộn hơn so với bình thường. Trong năm 2011, vé đã được bán vào ngày 28/3 cho sự kiện WWDC diễn ra vào ngày 6/6.

Hội nghị WWDC năm nay sẽ bắt đầu vào ngày 11/6 tại trung tâm hội nghị Moscone West ở San Francisco (Mỹ). Trung tâm diễn ra hội nghị có sức chứa khoảng 5000 quan khách. Apple hứa hẹn sẽ "vén màn" tương lai của iOS và OS X trong 5 ngày diễn ra hội nghị.

Năm ngoái, Apple đã sử dụng WWDC để giới thiệu iOS 5 và trình diễn các tính năng của hệ điều hành OS X 10.7 Lion. Năm nay, WWDC cũng sẽ là một sự kiện tập trung vào phần mềm tương tự với sự ra mắt của iOS 6 và các thông tin chi tiết mới về OS X 10.8 Mountain Lion. Cả hai hệ điều hành này đều được dự kiến sẽ được chính thức trình làng vào cuối năm nay.

Mặc dù vé vào cửa hội nghị WWDC năm nay đã được bán hết nhưng trang web của Apple vẫn cung cấp cơ hội cho những sinh viên đang phát triển các ứng dụng để tìm kiếm học bổng sinh viên WWDC 2012.

Võ Hiền
Tổng hợp
Nguon: dantri.com.vn