Tin mới đăng:

Ba "siêu" smartphone so tài chụp ảnh

(Dân trí) - Máy ảnh trên smartphone là yếu tố đang rất được quan tâm để tăng tính cạnh tranh giữa các sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ so sánh chất lượng ảnh chụp giữa HTC One X, iPhone 4S và Sony Xperia S; 3 trong số các smartphone hàng đầu vừa được ra mắt gần đây.
HTC One X là chiếc smartphone thuộc dòng One Series vừa được HTC trình làng, là mẫu smartphone đầu tiên được trang bị vi xử lý lõi tứ của HTC, được trang bị máy ảnh 8 megapixel, nổi bật với tính năng chụp 99 hình ảnh liên tiếp.

Trong 3 smartphone, đâu là sản phẩm có khả năng chụp ảnh tốt nhất?

Trong khi đó, Xperia S của Sony là mẫu smartphone đầu tiên được ra mắt dưới thương hiệu của Sony. Điểm nổi bật của Xperia S đó là trang bị máy ảnh với độ phân giải lên đến 12.1 megapixel.

Còn về phần iPhone 4S, luôn được đánh giá cao về khả năng chụp và xử lý ảnh, được trang bị máy ảnh 8 megapixel với nhiều công nghệ và tính năng hiện đại, vượt trội hơn hẳn “người tiền nhiệm” iPhone 4.

Bài viết dưới đây sẽ so sánh khả năng chụp ảnh của 3 “siêu smartphone” này trong các điều kiện chụp ảnh với nhau, với chế độ thiết lập tự động và độ phân giải hình ảnh tối đa.

Chụp ảnh ngoại cảnh

Cả 3 smartphone đều thể hiện khả năng chụp ảnh tốt ở điều kiện ánh sáng ngoài trời và đều cho ra những bức ảnh đẹp. Tuy nhiên, One X và iPhone 4S có phần vượt trội hơn so với Xperia S trong điều kiện tối, khi Xperia S cho ảnh nhiễu hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Sự khác biệt nổi bật nhất giữa HTC One X và iPhone 4S đó là tông màu, khi One X hiển thị một tông màu lạnh khiến cho màu sắc hình ảnh khá thiếu tự nhiên.

So sánh ảnh chụp ở điều kiện bên ngoài trời: (Kích vào hình ảnh để xem đúng cỡ)

HTC One X

iPhone 4S

Sony Xperia S

HTC One X

iPhone 4S

Sony Xperia S

HTC One X

iPhone 4S

Sony Xperia S

HTC One X

iPhone 4S

Sony Xperia S

Điều kiện chụp trong nhà

Với điều kiện chụp trong nhà, cả 3 smartphone vẫn tiếp tục thể hiện sức mạnh máy ảnh của mình khi vẫn cho ra những bức ảnh sáng và đẹp. Tuy nhiên, một lần nữa Xperia S lại tiếp tục cho thấy yếu điểm khi chụp trong điều kiện tối, khi cho ra hình ảnh xuất hiện khá nhiều nhiễu.

Trong khi đó, iPhone 4S thể hiện rõ nhất sức mạnh của mình, khi cho ra hình ảnh với chất lượng khá trung thực, vượt trội hơn so với 2 đối thủ, ngay cả khi phóng to, hình ảnh được chụp bằng iPhone 4S cũng hiển thị một cách sắc nét và sáng đẹp.

So sánh ảnh chụp trong nhà của 3 smartphone (kích vào ảnh để xem đúng cỡ):

HTC One X

iPhone 4S

Sony Xperia S

HTC One X

iPhone 4S

Sony Xperia S

HTC One X

iPhone 4S

Sony Xperia S

HTC One X

iPhone 4S

Sony Xperia S

Trong điều kiện ánh sáng yếu

Trong điều kiện ánh sáng yếu, Xperia S với cảm biến Exmor R của Sony dành cho thiết bị di động, mà Sony tuyên bố rất hữu ích trong điều kiện thiếu ánh sáng, đã phát huy được thế mạnh của mình. Xperia S cho ra hình ảnh sáng nhất trong số 3 đối thủ, tuy nhiên để làm được điều này, Xperia S phải tăng độ ISO của máy ảnh lên, khiến cho hình ảnh xuất hiện khá nhiều nhiễu.

Trong khi đó, HTC One X lại cho ra ảnh khá mờ trong điều kiện thiếu ánh sáng. Còn với iPhone 4S vẫn cho ra được hình ảnh khá sắc nét, mặc dù màu sắc hơi tối.

So sánh ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng (kích vào hình ảnh để xem đúng cỡ):

HTC One X

iPhone 4S

Sony Xperia S

Chụp ảnh với flash

Chụp ảnh trong điều kiện tối bằng đèn flash, iPhone 4S cho ra hình ảnh khá thất vọng, trong khi HTC One X và Xperia S có khả năng nhận diện và điều chỉnh khoảng cách từ ánh đèn flash đến đối tượng giúp đảm bảo hình ảnh không bị quá chói và lóa, trong đó HTC One X cho ra hình ảnh với màu sắc tươi hơn so với Xperia S.

So sánh ảnh chụp với flash: (kích vào ảnh để xem kích cỡ gốc)

HTC One X

iPhone 4S

Sony Xperia S

Kết luận

Nhìn chung, cả 3 smartphone đều trang bị những công nghệ và tính năng mới trên camera của mình nên đều thể hiện được sức mạnh cần thiết, tuy nhiên iPhone 4S vẫn cho thấy sự vượt trội hơn, cho ra những hình ảnh với màu sắc tự nhiên, ít bị nhiễu trong điều kiện thiếu ánh sáng và hình ảnh tổng thể sắc nét. iPhone 4S chỉ thể hiện yếu điểm của mình khi chụp trong điều kiện tối kèm với đèn flash.

HTC One X xứng đáng ở vị trí thứ 2, trong khi đó, mặc dù được trang bị máy ảnh lên đến 12.1 megapixel, tuy nhiên hình ảnh chụp bằng Xperia S không thực sự thuyết phục và thường xuyên xuất hiện nhiễu trên các hình ảnh chụp được.

Phạm Thế Quang Huy
Theo Cnet
Nguon: dantri.com.vn