Tin mới đăng:

Apple vẫn "nuôi mộng" phát hành iPhone Mini giá rẻ(Dân trí) - Theo giới truyền thông Đài Loan, Apple có thể sẽ có cơ hội giới thiệu một mẫu điện thoại iPhone Nano siêu nhỏ trong năm 2012 này.
Thông tin trên xuất phát từ chuỗi các nhà cung ứng tại Đài Loan và hiện vẫn chưa xác định rõ danh tính. Theo nguồn tin này thì họ đang thực sự sản xuất các linh kiện và thành phần dành cho một chiếc iPhone bình dân giá rẻ sẽ xuất hiện cùng với chiếc iPhone 5 thế hệ mới trong mùa thu năm nay. Hiện tại, giới công nghệ và những người yêu thích các sản phẩm của Apple chỉ còn cách ngồi chờ khoảng 6 tháng nữa mới đến màn ra mắt của chiếc iPhone thế hệ kế tiếp. Trong khi đó, hàng tá tin đồn về iPhone 5 hay "New iPhone" vẫn không ngừng xuất hiện. Liệu Apple có thể sản xuất hai mẫu điện thoại thông minh mà cả hai đều là những thiết bị rẻ tiền và là sản phẩm thế hệ mới của hãng hay không?

iPhone mini sẽ xuất hiện bên cạnh iPhone 5 vào mùa thu năm 2012 này

Tin đồn về màn ra mắt của một mẫu iPhone mini xuất hiện đúng vào thời điểm những thông tin về một mẫu máy tính bảng iPad Mini vẫn chưa hết sốt. Có thể các nhà sản xuất gia công và cung ứng Đài Loan đang nói về một thiết bị tương tự. Nhưng những gì mà Apple có thể đang tính đến là mức giá bán ra mà chiếc điện thoại iPhone của họ có thể đến tay người dùng ở tất cả mức thu nhập. Theo đồn đoán, chiếc iPhone thế hệ mới sẽ được phát hành ra thị trường miễn phí bởi mức trợ giá tối đa của các nhà mạng Mỹ. Theo đó, các nhà mạng này chỉ thu lợi nhuận từ dữ liệu di động. Tuy nhiên, iPhone mới cũng có thể được bán ra mà không yêu cầu người mua phải kí vào các bản hợp đồng sử dụng dịch vụ với nhà mạng và sẽ có giá là 200 USD. Hiện iPhone 3GS đang có mức giá bán ra là 375 USD, mức giá này được xem là vẫn quá đắt để có thể cạnh tranh với những mẫu smartphone Android bình dân, đặc biệt là ở thị trường Trung Quốc.

Nếu đúng như những gì mà các nhà cung ứng Đài Loan khẳng định thì Apple đang thể hiện rõ quyết tâm mở rộng vị thế của hãng trên thị trường smartphone giá rẻ trong năm nay, có thể vào đúng thời điểm mà iPhone thế hệ thứ 6 được phát hành ra thị trường. Cũng có khả năng Apple sẽ tân trang lại một mẫu iPhone hiện tại trong một nỗ lực cắt giảm chi phí.

Một nhà sản xuất ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã nhanh tay cho ra đời một chiếc iPhone nano Knock-off

Những thông tin về sự ra đời của một mẫu iPhone kích thước nhỏ hơn các phiên bản hiện tại đã xuất hiện nhiều trong thời gian qua, thậm chí năm ngoái, một nhà sản xuất ở Thượng Hải (Trung Quốc) còn cho ra đời một chiếc iPhone nano Knock-off. Liệu chúng ta có được nhìn thấy một chiếc iPhone nano xuất hiện vào mùa thu năm nay hay không? Tuy nhiên, trước hết, hãy chờ đợi màn ra mắt của một chiếc iPad kích cỡ 7 inch vì sự có mặt của sản phẩm mini này sẽ xác nhận chiến lược xâm nhập vào thị trường giá rẻ của Apple.

Võ Hiền
Theo MicGadget
Nguon: dantri.com.vn