Tin mới đăng:

Ốc Đào thu hút sao đến ăn trưa


                                                                                                                         Nguon: ngoisao.net

Siêu mẫu Thu Hằng mê món ốc dừa xào bơ cay ở quán ốc Đào, nên không khó để gặp chị vào buổi trưa ở đây. Nằm trong một con hẻm 212B trên đường Nguyễn Trãi, không biết từ khi nào, ốc Đào trở thành điểm hẹn của giới nghệ sĩ, văn phòng vào ban trưa.

12h thứ hai đầu tháng 11, gặp Thu Hằng ngồi thưởng thức các món ốc tại quán Đào, chị vui vẻ cho biết: "Đây là địa điểm quen thuộc từ khi còn là sinh viên. Tôi thích hẹn bạn bè ở đây vì ngoài việc được thưởng thức món ốc tươi, ngon, còn cảm thấy rất hài lòng vì sự nhiệt tình, thân thiện của nhân viên phục vụ". Siêu mẫu hay đến đây vào buổi trưa vì giờ này thuận tiện cho những người hoạt động trong ngành giải trí như chị, thường bận rộn cho các chương trình biểu diễn buổi tối.
Quán ốc ở Sài Gòn rất nhiều, nhưng để tìm được quán bán vào giờ trưa thì chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Bởi thế, dù nằm sâu trong con hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Trãi (quận nhất, TP HCM gần rạp phim Galaxy), phải vòng qua ba, bốn khúc cua chật hẹp, quán lúc nào cũng đông khách. Những chiếc taxi 7 chỗ hay xe sang trọng như Lexus, BMW, Audi... ghé vào quán ốc là một hình ảnh rất quen thuộc với người dân nơi đây.
Nếu vô tình bạn nhìn thấy ca sĩ, diễn viên hay một người mẫu nổi tiếng nào đó bước xuống xe thì bạn cũng không phải bất ngờ, vì ốc Đào là một điểm hẹn quen thuộc của giới showbiz Việt. MC Trấn Thành, người mẫu Trang Trần, diễn viên Kim Thư, Tăng Thanh Hà, nhóm nghệ sĩ của sân khấu Nụ Cười Mới.... là khách quen của quán.
Không chỉ giới showbiz mà giới văn phòng cũng là những khách hàng quen thuộc của quán. Đi một vòng trong quán, bên cạnh những đĩa ốc đang bốc khói là những bộ đồng phục công sở. Anh Tuấn Anh, nhân viên ngân hàng, chia sẻ: "Mới đầu, nghe bạn bẻ rủ đi ăn ốc vào buổi trưa, thấy hơi lạ, nhưng đi riết rồi đâm nghiền. Hầu như tuần nào cũng phải đi một, hai lần".
Anh Tuấn cho biết thêm, ngoài việc thuận tiện về thời gian, đây còn là địa điểm lý tưởng cho việc hẹn bạn bè vì khung cảnh thoáng mát. "Những món ốc ở đây thì cay xé lưỡi và có vị mặn đặc trưng của người miền Trung quê tôi, vừa ăn vừa hít hà", anh Tuấn nói.
Vị cay trong cách pha chế các món từ ốc là điểm đặc trưng khiến khách hàng nhớ lâu. Ốc hương cay mặn, sò dương bơ tỏi, ốc đỏ nướng muôi ớt... là những món ngon không thể bỏ qua. Khách có thể ăn kèm bánh mì với nước sốt gia vị ngon tuyệt này mà không thấy ngán.
Một số món ngon của Ốc Đào (TP HCM):
sò dương bơ tỏi
Sò dương bơ tỏi.
ốc hương cay mặn
Ốc hương cay mặn.
ốc mỡ xào me
Ốc mỡ xào me.
ốc tỏi nướng mỡ hành
Ốc tỏi nướng mỡ hành.
ốc đỏ nướng muối ớt
Ốc đỏ nướng muối ớt.
sò dương nướng mỡ hành
Sò dương nướng mỡ hành.
Tiêu Phong