Tin mới đăng:

Obama chưa chúc mừng chiến thắng của ông Putin


                                                                                                                                                                       Nguon: dantri.com.vn
(Dân trí) - Người phát ngôn Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Obama chưa gọi điện chúc mừng chiến thắng của Putin, nhưng nhắc mọi người không nên rút ra kết luận gì, bởi mối quan hệ giữa hai nước không dựa trên mối quan hệ cá nhân.
 
Khi được hỏi liệu đây có phải là một dấu hiệu thể hiện điều gì đó, người phát ngôn Jay Carney cho hay: “Tôi không tin họ không nói đến chuyện này. Tôi tin là họ sẽ nói. Tôi sẽ không đề cập đến thứ gì ngoài lịch trình bận rộn của họ”.

Ông Carney cũng nhắc lại rằng Bộ Ngoại giao Mỹ đã công nhận kết quả bầu cử của Nga và cam kết sẽ thông tin cho cánh phóng viên khi ông Obama và Putin có cuộc điện đàm như vậy.

Hôm thứ tư vừa qua, Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) đã công nhận chiến thắng của ông Putin trong cuộc bầu cử tổng thống vào ngày chủ nhật, theo đó ông giành được 63,6% phiếu bầu.

Người phát ngôn Nhà Trắng cũng nhấn mạnh, mối quan hệ giữa hai nước không phải là mối quan hệ giữa các cá nhân. Ông cũng cho biết mặc dù có quan ngại về những bất thường trong cuộc bầu cử tại Nga hôm 4/3, song Mỹ sẽ “hợp tác và làm việc với Nga trong những vấn đề chúng ta cùng nhất trí”.

“Điều đó không quan tâm đến việc ai là tổng thống”, ông Carney cho hay.

Vũ Quý
Theo Ria, Washington Post