Tin mới đăng:

Windows 8 được trình diễn tại MWC

Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào ngày 29/2 tại Hội nghị di động Thế giới MWC để giới thiệu bản thử nghiệm mới của Windows 8, và cũng có thể là bản thử nghiệm cuối cùng trước khi hệ điều hành mới này được chính thức trình làng.
 
Microsoft đã bắt đầu gửi giấy mời đến giới truyền thông để đến dự sự kiện đặc biệt vào ngày 29/2 tới đây tại Hội nghị di động Thế giới MWC được tổ chức tại thành phố Barcelona (Tây Ban Nha).
Giấy mời tham dự sự kiện đặc biệt của Microsoft

Chưa có nhiều thông tin chi tiết về sự kiện đặc biệt này, ngoại trừ việc Microsoft sẽ giới thiệu phiên bản Windows 8 Consumer Preview, bản thử nghiệm mới nhất và cũng có thể là cuối cùng của Windows 8 trước khi được trình làng. 

Nhiều khả năng, Microsoft sẽ cho phép người dùng download và cài đặt Windows 8 trên thiết bị của họ, để lấy những ý kiến phản hồi trước khi phát hành phiên bản chính thức.  Đây cũng là phiên bản cập nhật mới nhất và hoàn chỉnh nhất, kể từ khi Microsoft ra mắt phiên bản Developers Preview, dành cho các nhà phát triển ứng dụng vào tháng 9 năm ngoái. 

Mặc dù chỉ là phiên bản sơ khai và dành cho các nhà phát triển, tuy nhiên bản thử nghiệm Developers Preview cũng đã có hàng trăm triệu lượt download và cài đặt, điều này đã đủ để nói lên sức nóng mà Windows 8 đang tạo ra.

Sở dĩ có thể tạo nên sức nóng như vậy vì Windows 8 là phiên bản cải tiến mạnh mẽ nhất kể từ phiên bản Windows 95, được xây dựng dựa trên nhiều thành phần của nền tảng di động Windows Phone 7. Windows 8 được thiết kế với giao diện phù hợp cho máy tính bảng và màn hình cảm ứng, cũng như hướng đến mục tiêu có thể hoạt động trên nhiều loại thiết bị khác nhau.

Hiện Microsoft chưa công bố thời điểm để phát hành phiên bản chính thức của Windows 8, tuy nhiên nhiều người nguồn tin khẳng định Windows 8 sẽ đến tay người dùng vào cuối năm nay.

Ngọc Dung
Theo Forbes