Tin mới đăng:

Uyên Linh khẳng định, scandal "tát tai" chỉ là tin đồn

Nếu được chọn giữa tình yêu, gia đình và âm nhạc, 'Thần tượng Âm nhạc 2010' cho biết cô sẽ chọn gia đình. Uyên Linh chia sẻ trong buổi phỏng vấn trực tuyến với độc giả Ione.net.

- Cảm giác của chị thế nào khi album "Giấc mơ tôi" nhận được những phản hồi khá tốt từ khán giả?
- Tôi vui lắm vì đến ngày mùng 9 album mới chính thức lên kệ, sau một ngày thì lượng đĩa phát hành đợt 1 tạm thời đã hết. Công ty sẽ nhanh chóng in thêm đĩa đợt 2.
Khi album đầu tay ra đời, tôi thấy mình ít nhiều đã làm được gì đó, là dấu mốc đầu tiên trong sự nghiệp ca hát non trẻ của mình. Dù biết còn rất nhiều hạn chế, tôi rất tự tin vào album này vì biết mình còn có thể làm tốt hơn nữa. Cho nên khi niềm vui này tạm lắng xuống tôi sẽ ngồi lại và xem xét thật kỹ, rút kinh nghiệm để sản phẩm tiếp theo sẽ hoàn thiện hơn.
Dưới sự dẫn dắt của Nhạc sĩ Quốc Trung, Thần tượng Âm nhạc Việt Nam 2010 ra mắt album đầu tay hôm 9/2/2012. Ảnh: Jess Nguyễn
- Nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ anh đã "tiết chế bớt cái sướt mướt, nức nở" của chị, nhưng điều này vô tình làm một số người quen với giọng hát mộc của Uyên Linh cảm thấy hụt hẫng. Chị có nghĩ viên ngọc thô với những cái xù xì, gai góc mới chính là chị, là giọng hát mà khán giả yêu, chứ không phải một giọng hát bị tiết chế, trau chuốt khuôn phép?
- Tôi đã nghe đi nghe lại album của mình và tôi thấy tiết chế thì có, chứ trau chuốt và kỹ thuật thì tôi chưa làm được là mấy. Tôi nghĩ thời gian làm nghề còn dài. Sau này khi mình đã cứng cáp và đầy đủ kinh nghiệm, mình có thể làm mọi việc mình muốn, hát theo bất cứ cách nào mình thích. Nhưng trong những bước đầu sự nghiệp, tôi phải rèn luyện sự chuyên nghiệp, khuôn phép, trang bị những điều cơ bản nhất để làm tiền đề cho những "tự do" về sau.
Tôi tin rằng những khán giả yêu mến sẽ luôn thấu hiểu và thông cảm cho tôi, kiên nhẫn chờ đợi sự hoàn thiện của tôi.
- Uyên Linh dự định quảng bá cho album này như thế nào?
- Chắc chắn Uyên Linh sẽ có những chiến dịch quảng bá cho album của mình và đối tượng chính không ai khác là các bạn sinh viên. Ngoài việc nhận những chương trình biểu diễn lớn nhỏ, tôi và êkíp đang chuẩn bị cho tour sinh viên ở 4 đến 6 thành phố. Mỗi khi hát ở các trường đại học, tôi luôn có một cảm giác đặc biệt, đó là nơi tuổi trẻ và lòng nhiệt huyết gặp nhau. Uyên Linh và êkíp luôn dành sự quan tâm và ưu ái nhất cho các bạn sinh viên.

Công ty cũng đã làm xong các thủ tục cần thiết để album Giấc mơ tôi được xuất hiện trên các trang web quốc tế như CDBaby và iTunes, bây giờ chỉ còn chờ duyệt là album sẽ được phát hành online. Đây là nỗ lực của cả êkíp với hy vọng đáp ứng nhu cầu của những khán giả ngoài nước yêu mến giọng hát của tôi.
- Tin đồn chị bị đánh ghen trên mạng xã hội vô tình giúp Uyên Linh quảng bá album hết sức hiệu quả. Chị có công nhận điều này?
- Việc xảy ra scandal trước khi phát hành album thật sự là làm tôi hơi buồn, dù đã quen với những điều tiếng xung quanh mình, nhưng để cho người khác nói mình lợi dụng scandal quảng bá album thì không công bằng chút nào. Album đã ra mắt đúng như kế hoạch và không hề bị ảnh hưởng bởi scandal. Tôi và ê kíp có chủ trương việc mình mình cứ làm, người ngoài họ nói gì chỉ nghe để biết chứ không bao giờ để ảnh hướng đến công việc của mình.
- Sau tin đồn "bị tát tai", báo chí liên lạc qua điện thoại với chị thì luôn nghe giọng người đàn ông bắt máy và trả lời "nhầm số". Người đàn ông ấy là ai vậy?
- Tôi xin khẳng định là không có cái tát nào và cũng chẳng có người đàn ông nào cầm máy tôi cả. Tôi đã đủ lớn khôn để chịu trách nhiệm với mọi chuyện xung quanh mình. Tôi rất giận khi một tờ báo nào đó thản nhiên nói rằng gọi đến số tôi và nghe giọng một người đàn ông bắt máy, nhưng "người khôn ăn nói dở dang, để cho kẻ dại nửa mừng nửa lo", tôi sẽ chẳng bao giờ tức giận quá lâu vì những tin đồn thất thiệt như vậy.
- Trong nghệ thuật không thể tránh khỏi những scandal, cạm bẫy, vậy chị sẽ làm gì để những áp lực đó không đè nặng lên vai và cản trở niềm đam mê ca hát?
- Tôi có một suy nghĩ rất thiếu... nữ tính, nếu không muốn nói là quá đàn ông. Đó là khi gặp khó khăn về tinh thần thì lao đầu vào làm việc (cười).Thực sự khi đối diện với một lượng công việc lớn, bạn sẽ không còn thời gian để suy nghĩ vẩn vơ, đó cũng là một cách giải quyết hiệu quả của tôi trước những tin đồn xung quanh. Ngoài ra, tôi nghĩ không có cách nào tốt hơn bằng việc chứng minh rằng mình vẫn làm việc tốt trước những tin đồn đó.
Album đầu tay giấc mơ tôi của Uyên Linh thu hút sự chú ý của người yêu nhạc.
Uyên Linh khẳng định, scandal "tát tai" chỉ là tin đồn. Ảnh: Kuga
- Chị đã có người yêu chưa và sẽ làm gì khi không có người bên cạnh vào dịp Valentine?
- Tôi từng có người yêu rồi và cũng đã quen với việc Valentine không có người ấy bên cạnh. Thời sinh viên tôi đi làm thêm nhiều lắm, lượng khách vào những dịp lễ luôn tăng đột biến, cho nên khi nhớ lại những dịp lễ vui chơi mình làm gì tôi chỉ nhớ mình đang bán quần áo hoặc bưng bê cà phê thôi.

Tôi nghĩ là không chỉ riêng tôi mà rất nhiều bạn cũng sẽ buồn khi Valentine mà không có người ấy bên cạnh. Nhưng chúng ta hãy tin là "thời gian có thể làm dập tắt ngọn lửa nhỏ nhưng cũng có thể làm thổi bùng lên ngọn lửa lớn".
- Tiêu chí để chọn người yêu của Uyên Linh là gì?
- Tôi chẳng có tiêu chí gì đâu. Chỉ cần mình hãnh diện khi yêu một người, mình cố gắng làm tốt mọi thứ trong cuộc sống mà đôi khi chính mình không nhận thức được điều đó - có nghĩa họ là động lực sống, thì lúc đó là yêu rồi.
- Vào một hoàn cảnh nào đó bắt buộc chị phải chọn một trong ba thứ: gia đình, tình yêu và âm nhạc, chị sẽ chọn điều gì?
- Tôi đã đọc được ở đâu đó là trong một giai đoạn nhất định của cuộc đời, bạn chỉ có thể thành công về một thứ nhất định, mà không bao giờ có được mọi thứ hoàn hảo - đó là quy luật. Nhưng nếu để lựa chọn, tôi sẽ lựa chọn gia đình vì khi mình vấp ngã không ai nâng đỡ mình ngoài gia đình cả.
- Chị có lời khuyên gì cho các bạn đang ôm ấp giấc mơ trở thành thần tượng trong cuộc hành trình Vietnam Idol sắp tới?
- Tôi muốn gửi tới các bạn chuẩn bị bước chân vào hành trình Vietnam Idol sắp tới rằng hãy tự tin, đôi khi chính bản thân các bạn sẽ không biết được khả năng bùng phát vào lúc nào, sẽ có một đội ngũ giúp các bạn điều đó. Quan trọng là các bạn phải thể hiện được sự khác biệt của bản thân.
Tôi cũng muốn chia sẻ thêm phần nào về những vinh quang và sự nổi tiếng. Thật sự ngay vào giây phút chiến thắng, tôi chưa cảm giác được hết thế nào là nổi tiếng. Sau một năm bước chân vào nghề, tôi mới nhận thức rõ sự nổi tiếng luôn có hai mặt, kéo theo nhiều hệ lụy mà đôi khi chính bản thân mình không ngờ tới. Showbiz luôn luôn tồn tại nhiều thị phi. Quan trọng là mình giữ được đam mê với nghề thì mình sẽ có động lực gạt qua hết tất cả những muộn phiền. Đó là lời khuyên mà tôi muốn gửi đến tất cả các bạn.
Chí Thành