Tin mới đăng:

Ukraine phá âm mưu ám sát Putin


                                                                                                                  Nguồn: www. dantri.com.vn
(Dân trí) - Cơ quan an ninh Nga và Ukraine đã phối hợp phá âm mưu ám sát Thủ tướng Putin sau cuộc bầu cử tổng thống Nga vào 4/3 tới. Một nhóm nghi phạm đã bị bắt giữ.

Ông Putin phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ ngày 23/2.

Nhóm nghi phạm đã bị bắt ở thành phố Biển Đen Odessa của Ukraine sau khi tới đây từ Các tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất qua đường Thổ Nhĩ Kỳ. Thông tin được kênh truyền hình nhà nước Nga Channel One đưa tin. Các nghi phạm hoạt động theo lệnh của Doku Umarov, phiến quânChechnya, kẻ từng lên tiếng nhận trách nhiệm cho nhiều vụ tấn công ở Nga trước đây.

Cơ quan an ninh quốc gia Ukraine đã cảnh báo Nga về âm mưu vào ngày 6/1 sau vụ nổ trước đó 2 ngày tại một tòa nhà chung cư ở Odessa. Vụ nổ đã khiến một người đàn ông lên kế hoạch cho vụ ám sát thiệt mạng trong khi đồng sự của hắn bị thương.

Thủ tướng Putin, 59 tuổi, là ứng cử viên tổng thống hàng đầu trong cuộc bầu cử tổng thống Nga vào ngày 4/3 tới đây. Ông đã làm tổng thống Nga từ năm 2000-2008. 3 cuộc khảo sát được công bố vào tuần trước cho thấy ông sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua trở lại Kremlin lần này ngay từ vòng bỏ phiếu đầu tiên.

Vũ QuýTheo Bloomberg