Tin mới đăng:

Trịnh Y Kiện ấn tượng với vai Hoắc Nguyên Giáp

Tài tử của "Phong vân 2" sẽ hội ngộ khán giả Việt Nam từ 18h hôm nay (20/2) qua bộ phim về huyền thoại võ thuật Hoắc Nguyên Giáp. Phim được làm lại từ phiên bản rất thành công năm 1983.

Trong phim, Trịnh Y Kiện (Edin Cheng) vào vai huyền thoại võ thuật Hoắc Nguyên Giáp. Còn Trần Tiểu Xuân (Jordan chan) sẽ trở thành đệ tử đắc ý nhất của Hoắc Nguyên Giáp - Trần Chân.
Trịnh Y Kiện oai phong trong vai vị anh hùng nổi tiếng. Ảnh:
Trịnh Y Kiện oai phong trong vai vị anh hùng nổi tiếng. Ảnh: Sina.
Cuộc đời của huyền thoại võ thuật Trung Hoa Hoắc Nguyên Giáp nhiều lần được đưa lên màn ảnh. Gần đây nhất là tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Vũ Nhân Thái do Lý Liên Kiệt đóng vai chính. Tuy khá thành công về doanh thu và nhận được nhiều lời khen ngợi, nhưng phiên bản đó vấp phải sự phản đối từ phía cháu nội của Hoắc Nguyên Giáp. Gia đình người anh hùng cho rằng phim đã thêu dệt thêm nhiều chi tiết hư cấu không đúng với cuộc đời thật của ông.
Phiên bản truyền hình lần này chủ yếu dựa theo bản năm 1983. Đạo diễn Khúc Gia Lượng cho biết để khắc họa chân thực hơn về cuộc đời của vị huyền thoại võ thuật, ông cũng chỉnh sửa nhiều chi tiết theo ý kiến của gia đình Hoắc Nguyên Giáp. Bộ phim được quay tại thác nước Hồ Khẩu nổi tiếng ở miền Tây Trung Quốc.
Trần Tiểu Xuân trong cảnh quay lãng mạn với bạn diễn. Ảnh:
Trần Tiểu Xuân trong cảnh quay lãng mạn với bạn diễn. Ảnh: Sina.
Nội dung phim xoay quanh cuộc đời của Hoắc Nguyên Giáp (1868-1910), người sáng lập môn phái Tinh Võ. Xuất thân là con nhà võ, mang trong mình tố chất của một võ sư nên cậu bé Hoắc Nguyên Giáp giấu cha, lén lút luyện võ công. Khi trưởng thành, chàng thanh niên Hoắc Nguyên Giáp nổi tiếng khắp Thiên Tân. Anh càng tự cao tự đại, chìm đắm trong những lời ca tụng như một người hùng của các cuộc tỷ thí võ đài vô tận.
Mặc cho người bạn chí cốt khuyên ngăn, Hoắc Nguyên Giáp vẫn say men chiến thắng mà không đoái hoài đến những người thân xung quanh. Cho đến một ngày, anh phải trả giá cho sự hiếu thắng của mình bằng cái chết của mẹ và con gái. Hoắc Nguyên Giáp ngộ ra chân lý của võ thuật, những cuộc tỷ thí chỉ là trò thắng thua vô nghĩa.
Đó cũng là lúc anh quyết định phải thoát khỏi vũng lầy của chính mình. Anh trở thành huyền thoại khi dám một mình thách đấu và đánh bại các võ sĩ Trung Quốc, Nhật Bản và Tây Âu trong cuộc đọ sức diễn ra tại Thượng Hải.
Trịnh Y Kiện trong cảnh quay võ thuật. Ảnh:
Trịnh Y Kiện trong cảnh quay võ thuật. Ảnh: Sina.
Trịnh Y Kiện quen thuộc với màn ảnh nhỏ Việt Nam qua phim truyền hình nổi tiếng đóng cùng Quách Phú Thành - Phong vân 2. Còn Trần Tiểu Xuân được khán giả biết đến qua nhiều bộ phim hành động với phong cách diễn xuất rất trẻ trung như Quan khâm sai thất phẩm lưng gù (từng chiếu trên VTV1), Tinh võ môn...
Phim truyền hình Hoắc Nguyên Giáp hội tụ dàn sao Hong Kong: Trịnh Y Kiện, Trần Tiểu Xuân, Châu Mục Ân, Lương Gia Nhân... dài 42 tập, phát sóng vào 18h hàng ngày trên VTV3, bắt đầu từ 20/2.
Chí Thành