Tin mới đăng:

Tâm Tít tâm sự đầu năm Rồng

Hot girl Hà Thành chia sẻ khá thoải mái, chân thật về những chuyện cô đã trải qua từ khi cô... bỗng dưng nổi tiếng sau một bộ ảnh chụp với áo dài và nhận được nhiều lời khen ngợi.


Không muốn nổi tiếng bằng mọi giá
- Nhiều người tò mò về biệt danh "Tâm Tít" của chị, nguồn gốc của cái tên này từ đâu vậy? Sao không phải là một cái tên nào mỹ miều hơn?
- Tâm Tít là cái tên đã quen thuộc và gắn bó với tôi từ lúc mới sinh đến bây giờ. Tâm tự hào vì đó là tên của bà, người mà tôi luôn kính trọng, biết ơn và yêu thương nhất đã đặt cho. Tôi sẽ rất vui nếu mọi người gọi mình bằng cái tên này vì có cảm giác rất quen thuộc và gần gũi. Thế nên tôi nghĩ chẳng có lý do gì mà phải thay đổi. Người ta sẽ công nhận bạn bởi tài năng hay nghệ danh mỹ miều nhỉ? 
- Tâm đã đến với showbiz như thế nào? Trước đó, Tâm đã bao giờ nghĩ mình sẽ là người của showbiz?
- Hồi còn học phổ thông, tôi thường tham gia các phong trào văn nghệ của trường. Ngoại hình của tôi có lẽ là khá… dễ thương nên được nhiều người để ý. Sau đó trong một lần tôi được mời chụp một bộ ảnh áo dài và đăng trên một trang mạng thì hình ảnh của tôi được mọi người biết đến nhiều hơn. Nhiều người đã xem, bình luận những bức ảnh đó và gọi tôi là "hot girl".
Trước khi được biết đến và được gọi với biệt danh "hot girl", tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp. Tôi tham gia nhiệt tình các phong trào văn nghệ ở trường là do yêu thích nhưng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đi xa hơn thế.
Cách đây hai năm, tôi nhận được lời mời vào TP.HCM để phát triển sự nghiệp. Tôi cũng nghiên cứu kỹ thấy người mời mình là một người làm việc chuyên nghiệp và tử tế. Thế là tôi đồng ý. Tôi nghĩ đó là miền đất rất thuận lợi cho bất cứ ai nếu muốn phát triển trong ngành giải trí, ở đây có nhiều cơ hội hơn vì khán giả cũng dễ tính hơn.
- Trong khoảng thời gian đó, Tâm có gặp khó khăn nào đến mức nản chí và muốn quay về?
- Cho đến nay, tôi thấy quyết định vào TP.HCM của mình là đúng, tôi không hề hối hận về quyết định đó. Tôi tự thấy, con đường đi của mình từ trước đến giờ rất thuận lợi, như được trải hoa hồng vậy. Tôi cũng chưa từng gặp một khó khăn nào.
- Tâm thấy mình đã được những gì sau thời gian vào TP HCM?
- Về những thành tựu trong âm nhạc thì tôi vẫn đang trong thời gian rèn luyện, trau dồi nên chưa có gì để nói. Nhưng ít ra, tôi thấy mình đã được biết đến nhiều hơn. Trước đây ở Hà Nội, chưa ai biết tôi là ai nhưng bây giờ ra đường, tôi đã được mọi người nhận ra, họ gọi tên tôi, có một số khán giả khi gặp tôi đã đề nghị được chụp ảnh chung và bày tỏ tình cảm với tôi. Như thế tôi nghĩ cũng là một sự thành công rồi. Nhưng trong thời gian tới, tôi nghĩ mình sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa.
Hai năm qua, tôi có người quản lý lo cho mọi thứ, từ chỗ ăn ở đến các xuất diễn ở đâu, công việc như thế nào, tôi chỉ việc làm theo lịch anh ấy đã lên sẵn. Có lẽ cũng vì thế mà tôi hơi ỉ lại vào anh ấy. Mới đây tôi đã quyết định tách ra hoạt động độc lập. Chắc là bước đầu sẽ rất khó khăn, tôi gần như phải bắt đầu lại từ đầu. Tôi nghĩ cũng nên chủ động lo lấy mọi việc, không thể cứ dựa mãi vào người khác như thế được.
- Nhưng dường như sau hai năm, Tâm vẫn chưa có được nhiều dấu ấn trong nghệ thuật?
- Tôi muốn đi chậm mà chắc. Ngay từ đầu tôi đã không nghĩ mình phải nổi tiếng thật nhanh và đánh đổi bằng mọi giá. Có nhiều người sử dụng những chiêu gây sốc để nổi tiếng nhưng như thế thì người ta cũng chỉ biết đến mình vào thời điểm đó rồi cũng nhanh chóng quên ngay nếu mình không làm được gì, không có cống hiến gì khác.
Không chụp ảnh nude vì muốn giữ hình ảnh hiền lành, trong sáng
- Một cô gái còn trẻ, vừa chân ướt chân ráo gia nhập showbiz mà lại phải một mình sống xa nhà thì theo mọi người sẽ rất dễ bị cuốn vào những cám dỗ của môi trường phức tạp của showbiz. Còn Tâm thấy sao?
- Bố mẹ ở xa, tôi sống với ông bà từ nhỏ nên đã tập cho mình thói quen sống khá tự lập. Nhìn bề ngoài nhiều người tưởng tôi dịu dàng nhưng thực ra tính tôi khá… "đàn ông" đấy. Tôi tự tin là mình sẽ không bị cám dỗ bởi những mặt tiêu cực của showbiz.
Hồi ở nhà, tôi đã từng chơi rất thân với một người bạn ở gần nhà mà trong mắt mọi người, cô bạn này không phải là một cô gái ngoan. Ông bà tôi từng ngăn cản tôi chơi với cô ấy, mọi người cũng ngạc nhiên là tại sao tôi lại chơi cùng với cô ấy. Nhưng tôi đã khẳng định rằng mình chơi với cô bạn này chỉ để hiểu về cuộc sống của cô ấy, lấy kinh nghiệm cho mình chứ tôi sẽ không bắt chước hay “lây” kiểu sống đó. 
- Có thể Tâm tự tin ở bản thân mình như vậy nhưng sống trong môi trường showbiz ồn ào phức tạp thì vẫn có lúc chuyện không đâu “bay” xuống đầu mình. Tâm đã gặp tình huống đó chưa?
- Tất nhiên ở bất cứ môi trường nào thì cũng xảy ra chuyện này hay chuyện nọ. Môi trường showbiz cũng như vậy, nhất là nó lại có nhiều sự cạnh tranh, ganh đua hơn. Tuy nhiên, trong giới giải trí, tôi không có quan hệ rộng, rất ít bạn bè trong giới nên cũng vì thế mà tôi chưa bao giờ có xích mích hay có chuyện này, chuyện kia với một ai.
- Những cô gái trẻ lại hoạt động trong lĩnh vực này thường hay phải đối mặt với những lời mời khiếm nhã, Tâm đã từng gặp và xử lý như thế nào?
- Đúng vậy, tôi từng gặp nhiều lắm. Từ khi bắt đầu được biết đến với tên gọi "hot girl", tôi đã phải nghe nhiều lời mời khiếm nhã như thế rồi. Họ gọi điện hoặc nhắn tin kiểu như: "Mời em đi uống nước, rồi hết bao nhiêu tiền anh trả". Hồi đầu chưa quen nên tôi tức giận và sốc lắm, nhưng bây giờ thì quen rồi, tôi không còn bận tâm đến những tin nhắn hay cuộc gọi kiểu như thế nữa. 
- Tâm nghĩ sao nếu nhận được một lời mời chụp ảnh nude nghệ thuật?
- Ôi! Tôi nghĩ không bao giờ mình dám dũng cảm nhận lời mời nào như thế đâu. Từ trước đến giờ, mọi người vẫn thấy tôi với hình ảnh là một cô gái hiền lành, trong sáng, tôi không muốn làm mất đi hình tượng này trong mắt mọi người. Theo tôi có nhiều cách để thể hiện sự gợi cảm chứ không phải cứ cởi đồ ra mới khoe được sự gợi cảm. 
- Thấy Tâm có tham gia đóng trong một số bộ phim và cả đi hát, vậy lĩnh vực chính mà Tâm xác định theo đuổi là gì?
- Tôi vẫn thích âm nhạc nhất và đang đầu tư nhiều thời gian để luyện tập cho giọng hát của mình tốt hơn. Còn đóng phim thì nếu có cơ hội tôi cũng muốn tận dụng. Tôi vẫn muốn thử sức mình ở tất cả các lĩnh vực.
Chỉ dẫn về nhà người đàn ông chắc chắn sẽ lấy làm chồng
- Dịp Valentine vừa rồi, thấy Tâm chia sẻ là vẫn đang mong tìm được một nửa của mình. Quan niệm về tình yêu của Tâm như thế nào?
- Tôi vẫn hay bị mọi người cho là già vì suy nghĩ cũng như quan niệm sống của tôi có phần khá truyền thống. Tôi sẽ chỉ coi là tình yêu khi cả hai người đều xác định đó là những tình cảm nghiêm túc và có ý xây dựng bền lâu trong tương lai. Tôi không muốn có bạn trai bên cạnh chỉ như một thứ "trang sức" rồi sau đó có thể dễ dàng thay đổi. Ông bà tôi có vẻ sốt ruột khi thấy bạn bè tôi có người đã lập gia đình ổn định hoặc có bạn trai dẫn về nhà nhưng tôi đã nói với ông bà rằng: "Cháu chỉ đưa về nhà giới thiệu một người đàn ông khi cháu đã xác định nghiêm túc sẽ lấy người ấy làm chồng chứ sẽ không đưa “bừa” một người mà mình chưa thực sự xác định được là có gắn bó bền lâu với người ta hay không".
- Vậy tiêu chí để Tâm chọn một người "có thể dẫn về nhà" là như thế nào?
- Đó trước tiên phải là người yêu tôi thực sự, yêu con người thật của tôi chứ không phải vì bất cứ điều gì khác. Với tôi, chỉ có tình cảm mới đổi được tình cảm chứ những thứ khác không thể đổi được tình cảm. 
- Vậy Tâm nghĩ tiền có vị trí, vai trò gì trong tình cảm của con người?
- Có những câu nói mà tôi rất thích như: "Tiền không thể mua được hạnh phúc nhưng nó giúp cho sự đau khổ được dễ chịu hơn" hay "Mọi người nói tiền không phải là chìa khóa dẫn đến hạnh phúc nhưng tôi cho rằng nếu ta có đủ tiền, ta có thể tìm được cách chế tạo ra chìa khóa đó". Cho nên tôi nghĩ trong tình cảm tiền đóng vai trò không nhỏ nhưng cũng không phải là không thể thiếu được. 
Chí Thành
Theo Đất Việt