Tin mới đăng:

Smartphone - MWC 2012 được trình diễn với những công nghệ mới nhất

                                                                                                                     Nguon: dantri.com.vn

(Dân trí) - Ngày đầu tiên của Hội nghị di động thế giới MWC 2012 không gây thất vọng với giới công nghệ bởi một loạt “siêu di động” đã được trình diễn với những công nghệ mới nhất.
MWC là một trong những triển lãm công nghệ lớn nhất hành tinh. MWC 2012 gây ấn tượng với các điện thoại lõi tứ đầu tiên cùng những smartphone Android ngày càng mạnh mẽ với những tính năng ấn tượng cùng thiết kế đẹp mắt hơn.
HTC One X là chiếc điện thoại lõi tứ đầu tiên trên thế giới với chip Tegra 3 tốc độ 1,5GHz. Máy có màn hình 4,7 inch Super LCD 2 1280x720, chạy trên hệ điều hành Android 4.0 với giao diện HTC Sense. Camera 8 megapixel có thể tự động lấy nét trong 0,2 giây và chụp ảnh trong 0,7 giây. One X có tính năng Media Link HD, cho phép người dùng có thể kết nối không dây One X với TV. Chỉ cần vuốt nhẹ 3 ngón tay trên màn hình điện thoại và lúc đó, TV sẽ trình chiếu hình ảnh, video trên màn hình rộng. One X được trang bị công nghệ Beat Audio và tai nghe Beats.
 
 
Huawei gây ấn tượng với Ascend D Quad, chiếc điện thoại lõi tứ nhưng nhà sản xuất này sử dụng chip do mình sản xuất thay vì chip của Nvidia. Huawei quảng cáo đây là chiếc điện thoại nhanh nhất thế giới với màn hình 4.5-inch 720p HD, hệ thống loa âm thanh Dolby 5.1 cùng camera 8 megapixel phía sau và 1,3 megapixel phía trước.Nhà sản xuất Trung Quốc cùng trình diễn tại MWC 2 dòng điện thaoij khác là Ascend Quad XL và Ascend D1, với vi xử lý lõi kép tốc độ 1,5Ghz và cùng chạy hệ điều hành Android 4.0.
 
 
LG cũng “đổ bộ” MWC bằng một loạt điện thoại mới, trong đó có smartphone lõi tứ Optimus 4X HD, sử dụng vi xử lý Nvidia Tegra 3, màn hình 4.7-inch HD. Ngoài ra, Optimus Vu là điện thoại màn hình khổng lồ 5 inch cũng xuất hiện tại MWC với tham vọng đối đầu trực tiếp với Samsung Galaxy Note.
 
 
 
Samsung trình diễn tại MWC chiếc điện thoại Galaxy Beam với hệ thống máy chiếu tích hợp. Về mặt cấu hình, máy cũng được trang bị một cấu hình tương tự như hầu hết các smartphone hiện nay, với màn hình rộng 4-inch (độ phân giải 480x800), vi xử lý lõi kép tốc độ 1GHz, 768MB bộ nhớ RAM, máy ảnh 5 megapixel, 8GB bộ nhớ lưu trữ và có thể mở rộng thông qua thẻ nhớ ngoài.


 
 
 

Sony bắt đầu xuất hiện với tư cách là nhà sản xuất di động sau khi “chia tay” với Ericsson. Những chiếc điện thoại đầu tiên của Sony là Xperia P và Xperia Ukhông thực sự mạnh mẽ bởi chỉ được tích hợp chip lõi kép nhưng máy có thiết kế nguyên khối đẹp và ấn tượng.
 
Khôi Linh