Tin mới đăng:

'Midnight in Paris' đoạt giải kịch bản xuất sắc

Cùng với bộ phim về đề tài gia đình "The Descendants" của đạo diễn Alexander Payne, kịch bản phim lãng mạn "Midnight in Paris" của Woody Allen được vinh danh tại lễ trao giải Writers Guild of America (WGA).

"Midnight in Paris" - bộ phim nghệ thuật do đạo diễn, nhà biên kịch lừng danh Woody Allen thực hiện - đoạt giải Kịch bản phim gốc tốt nhất - do Hiệp hội các nhà biên kịch Mỹ (Writers Guild of America) trao tặng tại lễ trao giải ngày 19/2 ở Los Angeles, California, Mỹ.
Đạo diễn - nhà biên kịch Woddy Allen và hai diễn viên chính trong phim
Đạo diễn - nhà biên kịch Woddy Allen (phải) và hai diễn viên chính trong phim "Midnight in Paris". Ảnh: Hollywood Reporter.
Bộ phim kể về anh chàng nhà văn Gil, trong một lần lang thang ở Paris, đã lạc vào một thế giới tưởng tượng. Ở đó, anh quay trở về thập niên 1920 để làm bạn với những nhà văn nổi tiếng như Ernest Hemingway và Scott Fitzgerald. Với kịch bản hấp dẫn, bộ phim trở thành một trong những tác phẩm ăn khách nhất trên thị trường Mỹ trong năm 2011. "Midnight in Paris" có sự tham gia của ngôi sao Owen Wilson và nữ diễn viên Rachel McAdams.
Trong khi đó, đạo diễn Alexander Payne chia sẻ giải thưởng dành cho Kịch bản chuyển thể tốt nhất với hai đồng nghiệp Nat Faxon và Jim Rash cho bộ phim "The Descendants". Dựa trên cuốn tiểu thuyết của Kaui Hemmings Hart, "The Descendants" là câu chuyện giản dị nhưng cảm động của một ông bố Hawaii, người luôn nỗ lực hàn gắn tình cảm với hai cô con gái của mình sau khi bà vợ bị tai nạn qua đời. Phim có sự tham gia của nam tài tử George Clooney.
Poster phim
Poster phim "The Descendants". Ảnh: Pariscine.
Cả "Midnight in Paris" và "Descendants" đều có cơ hội nhận được giải thưởng ở hạng mục tương tự trong Lễ trao giải Oscar sẽ diễn ra vào ngày 26/2 tới tại Mỹ.
The "Artist", bộ phim câm đen trắng cạnh tranh với "Midnight in Paris" ở hạng mục Kịch bản gốc xuất sắc tại Oscar 2012, nhưng không đủ điều kiện để có mặt tại lễ trao giải Writers Guild, do không thực hiện đúng một số thỏa thuận của hiệp hội.
Ngoài ra, Hiệp hội các nhà biên kịch Mỹ còn trao giải thưởng Kịch bản phim tài liệu màn ảnh rộng hay nhất cho "Better This World " của Katie Galloway và Kelly Duane de la Vega.
Giải thưởng của Hiệp hội các nhà biên kịch Mỹ được coi là một trong những giải tiền Oscar quan trọng và uy tín của Mỹ.
Chí Thành