Tin mới đăng:

Hồng Kông giá thuê tại đây lên mức gần 12.000 USD/tháng


Gần 250 triệu đồng/tháng, căn hộ cao cấp vẫn đắt khách thuê
(Dân trí) - Bất chấp khủng hoảng kinh tế, nhu cầu thuê căn hộ cao cấp tại Hồng Kông vẫn tăng mạnh. Điều này đã “đẩy” giá thuê tại đây lên mức gần 12.000 USD/tháng, cao nhất thế giới.
Những năm gần đây việc ngày càng nhiều doanh nhân, chuyên gia cao cấp nước ngòai chọn Hồng Kông làm nơi định cư đã “đẩy” nhu cầu về căn hộ cao cấp tại khu vực này lên cao. Số liệu thống kê cho thấy trong quý 4/2011, giá thuê bình quân cho một căn hộ cao cấp 3 phòng ngủ chưa có nội thất ở đây đã lên tới 11.813 USD/tháng (gần 250 triệu đồng), tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là kết quả cuộc khảo sát của ECA International, tổ chức chuyên tư vấn về các giải pháp điều động nhân sự toàn cầu được CNBC đăng tải. 
Để thuê được căn hộ cao cấp tại Hồng Kông bạn cần chi gần 250 triệu/tháng.
Với mức giá ngất ngưởng nêu trên, Hồng Kông đã vượt xa Tokyo (có giá thuê trung bình 9.450USD/tháng) để trở thành thành phố có giá thuê căn hộ cao cấp “khủng” nhất thế giới. Xếp ở các vị trí tiếp theo trong tốp 5 là Moscow, New York và London.
“Số nhân sự quốc tế được điều động tới Hồng Kông tăng liên tục trong 2 năm qua đã kích thích nhu cầu thuê các căn hộ cao cấp”, Lee Quane, Giám đốc khu vực châu Á của ECA International cho biết. “Giờ ngày càng ít người có thể bỏ tiền để mua nhà và điều đó càng khiến cho thị trường cho thuê nhà ở thêm nóng”.
Đồng thời ông Lee nhận định, bất chấp xu hướng giảm giá chung của thị trường BĐS Hồng Kông, phân khúc thị trường cao cấp sẽ vững giá. “Thị trường BĐS Hồng Kông dù đang có nhiều biến động vẫn rất phát triển, đặc biệt ở phân khúc cao cấp. Do vậy, ngay cả khi chúng ta thấy một sự sụt giảm mạnh về nhu cầu hoặc giá thuê ở phân khúc phổ thông thì điều đó có lẽ không tác động nhiều đến phân khúc cao cấp”. 
Các thành phố châu Á có giá thuê căn hộ cao cấp cao nhất thế giới
Thành phố
Xếp hạng
thế giới 2011
Xếp hạng châu Á 2011
Hong Kong
1
1
Tokyo
2
2
Singapore
9
3
Mumbai
13
4
Seoul
14
5
Shanghai
18
6
New Delhi
20
7
Beijing
26
8
Taipei
43
9
Jakarta
49
10
Nguồn: ECA International

Thanh Tùng
Theo CNBC/ECA