Tin mới đăng:

Bức họa nàng Mona Lisa


Nguồn: vnexpress.net

 Bức họa nàng Mona Lisa được vẽ ở đâu?

Một nhà lịch sử nghệ thuật Italy cho rằng dựa vào các con số bí mật trên bức họa nàng Mona Lisa, có thể xác định địa điểm mà danh họa đã vẽ nên bức tranh nổi tiếng nhất thế giới.

Ảnh: Telegraph
Leonardo da Vinci bắt đầu vẽ bức Mona Lisa vào năm 1503 hoặc 1504 tại Florence. Ảnh:Corbis/Telegraph.

Các nhà khoa học người Italia cho rằng, cây cầu 3 vòm xuất hiện bên trái nàng Mona Lisa là ở ngôi làng Bobbio ngày nay, một ngôi làng nằm ở phía nam thành phố Piacenza, thuộc Italia.

Kết luận này dựa trên sự phát hiện mới đây của nhà sử học Carla Glori và Silvano Vinceti khi họ tiến hành nghiên cứu bí ẩn của cây cầu. Theo đó, họ đã phát hiện thấy số 7 và số 2 được khéo léo ẩn trong cây cầu.

Nhà sử học Carla Glori cho biết, hai chữ số trên gợi nhớ đến năm 1472. "Lenardo da Vinci đã thêm số 72 bên dưới cây cầu để ghi lại năm cây cầu của làng Bobbio bị lũ cuốn trôi. The Leonardo Enigma phát biểu trên Telegraph.

Mới đây, các nhà khoa học Italia cũng phát hiện trong mắt nàng Mona Lisa của danh họa Leonardo da Vinci có chứa nhiều con số và chữ cái nhỏ xíu.

“Ở mắt phải của Mona Lisa có ký tự LV, rất có thể đó là tên viết tắt của Leonardo da Vinci. Mắt trái của nàng cũng có ký tự, nhưng chưa xác định được đó là chữ CE hay B", ông Silvano Vinceti, Chủ tịch Ủy ban Di sản văn hóa quốc gia Italia cho biết.

Tuy nhiên những người phản đối cho rằng các thứ gọi là biểu tượng bí mật ấy chẳng qua là những vết nứt trên bề mặt bức tranh sơn dầu mà thôi.

Hương Thu