Tin mới đăng:

Bạo loạn trận MU Vs Ajax

Cảnh sát Hà Lan đã tiến hành bắt giữ tới 76 cổ động viên ủng hộ Ajax ngay trước thềm trận đấu Ajax - MU, vì những người này đang âm mưu tạo nên một cuộc chiến “một mất một còn” với các cổ động viên đến từ xứ sương mù...
 
Cảnh sát Amsterdam cho hay ngay sau khi nhận được tin báo số cổ động viên trên đang cố gắng tụ tập thành một đám đông tại khu “Đèn đỏ” để đi “chiến” với người hâm mộ MU, cơ quan này tiến hành bắt giữ. Tổng cộng 76 người hâm mộ của Ajax bị đưa về đồn cảnh sát thẩm vấn và sự cố trên xảy ra chỉ cách vài giờ trước khi trận đấu giữa Ajax và MU khởi tranh.
 
Cảnh sát tiến hành bắt giữ người tại khu đèn đỏ của Amsterdam

Theo lời người phát ngôn, Ad Smit, khám xét những người bị bắt giữ cảnh sát tìm được một số hung khí, bình xịt hơi cay và cả ma túy. Sau khi bị bắt giữ, cảnh sát cũng sẽ giữ những người này lại cho đến khi trận đấu tại vòng 1/16 diễn ra xong xuôi. Tất cả 76 người này đều phải đối mặt với án phạt rơi vào khoảng 500 triệu bảng.

Trước khi trận cầu giữa Ajax và MU diễn ra Thị trưởng thành phố Amsterdam đã ra chỉ thị cho cơ quan cảnh sát phải đảm bảo an ninh tốt trước và sau đấu. Và cơ quan an ninh của Amsterdam đã rà soát hết tất cả các nhóm hooligan ủng hộ Ajax hoặc ghét MU để lên các phương án xử lý kịp thời.

Vào ngày thứ 4, một nhóm 12 người cũng đã bị bắt vì tội danh “liên quan tới các sự cố bóng đá”. Sau đó, một nhóm tới 54 CĐV của Anderlecht cũng đã tới Hà Lan, nhưng không phải để xem trận đấu mà để đánh nhau với người hâm mộ MU. Cảnh sát Amsterdam đã tiến hành bắt giữ và buộc những người này phải trở lại Bỉ.

Phù Sa
Theo Guardian